Thứ bảy, 18/09/2021 | 23:13
RSS

Hà Nội, Bắc Ninh phong tỏa nơi phát hiện trường hợp mắc Covid-19

Thứ sáu, 29/01/2021, 07:44 (GMT+7)

Hà Nội tiến hành phong tỏa ngõ có người mắc Covid-19 ở đường Nguyễn Khánh Toàn còn Bắc Ninh phong tỏa xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, với gần 6.900 người.

Sự kiện:
Covid-19

Trao đổi với PV Dân trí tối 28/1, một lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, các đơn vị có liên quan trên địa bàn đang tiến hành phong tỏa, khử trùng con ngõ trên đường Nguyễn Khánh Toàn để khoanh vùng, dập dịch covid-19

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội nam sinh viên L.A.T. (SN 2001; quê ở TP Chí Linh, Hải Dương) được ghi nhận dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân này ở trọ tại ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy) để theo học ngoại ngữ. Ngày 27/1, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau họng nên đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai và cho kết quả dương tính với virus.

Theo vị lãnh đạo này, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp của nam sinh T., chính quyền sở tại đã tiến hành điều tra dịch tễ, xác định các trường hợp tiếp xúc gần, người liên quan để lấy mẫu xét nghiệm.

"Công tác phong tỏa đang được triển khai cấp tập ngay trong đêm. Hiện ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn đã được dựng hàng rào barie. Lực lượng chức năng xác định khoảng hơn 30 người trong ngõ có liên quan đến nam sinh T.. Nơi đây sẽ "nội bất xuất, ngoại bất nhập" đến khi dập dịch xong thì thôi" - vị này thông tin thêm.


Chốt phong tỏa tại xã Lâm Thao. Ảnh: VNE

Trong khi đó, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, với gần 6.900 người bị phong toả khi phát hiện một trường hợp nghi mắc Covid-19. Xã Lâm Thao là nơi ở thanh niên sinh năm 1990, chiều 28/1 được xác định dương tính nCoV. Người này tiếp xúc với "bệnh nhân 1552" do làm cùng phân xưởng tại Công ty TNHH Poyun tại Chí Linh, hiện được đưa vào bệnh viện ở Bắc Ninh điều trị. Ca nhiễm này chưa được Bộ Y tế ghi nhận.

Toàn tỉnh Bắc Ninh xác định 33 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với nam thanh niên, 79 trường hợp F2. "Riêng xã Lâm Thao xác định được 23 trường hợp tiếp xúc gần nên bị phong toả từ tối nay, chúng tôi dự kiến mở rộng phong toả ra toàn huyện nếu tình hình phức tạp thêm", ông Nguyễn Đình Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh cho biết trong tối 28/1.

Ông Ngô Văn Tính, Phó Chủ tịch UBND xã Lâm Thao, cho VNE biết 4 chốt (hai chốt của xã, hai chốt tại tuyến đường liên huyện) được lập lúc 17h. "Chúng tôi huy động toàn bộ công chức xã hơn 30 người tham gia kiểm soát các chốt và đưa những trường hợp F1 đi cách ly", ông Tính nói và cho biết việc phong toả được triển khai gấp nên ngày mai sẽ lên phương án hỗ trợ người dân trong thời gian phong toả.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại