Thứ hai, 11/12/2023 | 06:26
RSS

Hà Nam: Công an TP Phủ Lý lên tiếng về vụ "bát phở 200 nghìn đồng"

Thứ tư, 01/02/2017, 17:15 (GMT+7)

Công an TP Phủ Lý đã chính thức lên tiếng về nạn "chặt chém" ở khu vực ven đường tàu đoạn qua cầu Hồng Phú, Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Liên quan đến sự việc ngày 31/1, trên Diễn đàn OtoFun, lan truyền câu chuyện về nạn "chặt chém" ở khu vực ven đường tàu đoạn qua cầu Hồng Phú, Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, phía Công an thành phố Phủ Lý cho biết, tình trạng "chặt chém" khách diễn ra trước đây, hiện nay, cơ quan chức năng đã ngăn chặn, xoá bỏ được tình trạng này.

Như tin đã đưa, trong nhiều năm trước và gân đây, vẫn có phản ánh có tình trạng "chặt chém" giá ở một số quán ven đường tàu đoạn qua cầu Hồng Phú, Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Một chuyện đã từng xảy ra trước đây ở khu vực này được nhắc lại là lan truyền trên mạng xã hội ngày 31/1 về một bức ảnh chụp lại tờ giấy thanh toán không ghi rõ ngày tháng, ký tên được cho là của một nhóm khách đông đã ăn ở quán ăn tại khu vực đoạn qua cầu Hồng Phú, thuộc thôn Hồng Phú, xã Thanh Châu, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Đi kèm bức ảnh chụp lại tờ hóa đơn không rõ ràng này là việc phản ánh tình trạng “chặt chém” của quán này với 22 bát phở, 22 cốc trà đá, 2 chai nước ngọt. Tổng cộng nhóm khách phải trả tới 5 triệu đồng. Theo cách tính ghi trên tờ “hóa đơn”, 22 bát phở có giá 4,4 triệu đồng, trung bình 200 nghìn/bát; 22 cốc trà đá giá 440 nghìn, trung bình 20 nghìn cốc; còn 2 chai C2 có giá 160 nghìn, trung bình 80 nghìn/cốc.

Một giấy thanh toán không ghi rõ ngày tháng, ký tên được cho là của một nhóm khách đông đã ăn ở quán ăn tại khu vực trên

Thông tin từ người chia sẻ lên Diễn đàn OtoFun cũng cho hay, sau khi bị chặt chém, đoàn đã gọi công an đến xử lý nhưng không nhận đc sự hỗ trợ đúng mực và cuối cùng đành móc túi thanh toán. Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ đã có nhiều bình luận trái chiều. Nhiều thành viên cho biết, cách đây nhiều năm họ cũng là “nạn nhân” của nạn “chặt chém” khi ghé ăn uống tại khu vực đường tàu thành phố Phủ Lý. Tuy nhiên, một số ý kiến cũng nghi ngờ thông tin trên vì không có bằng chứng cụ thể mà chỉ có tờ giấy không rõ ràng.

Đoạn đường tàu thuộc thôn Hồng Phú, xã Thanh Châu, thành phố Phủ Lý có một số quán ăn bị phản ánh chặt chém (ảnh: Vietnamnet)

Liên quan đến sự việc trên, Trung tá Lê Đức Tùng, Trưởng Công an thành phố Phủ Lý khẳng định, trong dịp nghỉ Tết Đinh Dậu 2017 không có tình trạng hàng quán ở khu vực đường tàu “chặt chém” khách hàng. Thông tin du khách dừng ăn phở vào dịp Tết Đinh Dậu 2017 tại khu đường tàu thành phố Phủ Lý bị “chặt chém” 200 nghìn/bát phở là không phải xảy ra ở thời điểm Tết nguyên đán năm nay.

Trung tá Tùng cho biết thêm nạn“chặt chém” ở quán ăn ven đường tàu đã xảy ra trước năm 2014. Sau đó, thành phố Phủ Lý đã cắm biển cấm dừng đỗ xe, lắp camera theo dõi 24/24 ở khu vực trên, đồng thời tổ chức lực lượng CSGT, cảnh sát cơ động thường xuyên tuần tra ở khu vực trên để xử lý phương tiện dừng, đỗ sai quy định và phản ánh của người dân về tình trạng “chặt chém”.

Trung tá Tùng khẳng định, khoảng 2 năm trở lại đây và thời gian nghỉ Tết Đinh Dậu tới nay đã không còn tình trạng chặt chém ở khu vực đường tàu, phía Công an thành phố Phủ Lý không nhận được phản ánh nào của người dân về việc bị “chặt chém” khi vào hàng quán.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số độc giả báo Dân trí, một số người dân ở Hà Nam, tình trạng chặt chém ở một số quán ăn khu vực trên vẫn diễn ra trong các năm 2015, 2016.

Đức Văn
Theo Dân trí