Chủ nhật, 29/11/2020 | 07:33
RSS

Hà Nam cách ly tại nhà 956 người có liên quan đến yếu tố dịch tễ Đà Nẵng

Thứ sáu, 07/08/2020, 06:35 (GMT+7)

Đến chiều ngày 6/8, toàn tỉnh còn 1.059 người đang thực hiện cách ly, trong đó có 956 người có liên quan đến yếu tố dịch tễ Đà Nẵng được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Những ngày qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, giám sát, quản lý và hướng dẫn sức khỏe cho người có tiền sử dịch tễ đi từ thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về tỉnh từ ngày 01/7/2020 trở lại đây. 

Đến chiều ngày 6/8, toàn tỉnh còn 1.059 người đang thực hiện cách ly, trong đó có 956 người có liên quan đến yếu tố dịch tễ Đà Nẵng được hướng dẫn cách ly tại nhà, có cán bộ y tế theo dõi, kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ được chuyển đến các khu cách ly tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm. 

Từ đầu mùa dịch đến nay, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 256 ca nghi ngờ, trong đó có 18 trường hợp liên quan đến yếu tố dịch tễ Đà Nẵng. Tổng số mẫu xét nghiệm đã được lấy là 2.209 mẫu, trong đó có 40 mẫu liên quan đến yếu tố dịch tễ Đà Nẵng. Ở đợt bùng phát dịch lần 2 có liên quan đến yếu tố dịch tễ Đà Nẵng, Hà Nam ghi nhận 1 trường hợp nhiễm covid-19 hiện đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hà Nam cách ly tại nhà 956 người có liên quan đến yếu tố dịch tễ Đà Nẵng
Ảnh minh họa

Trước đó, để chủ động đối phó với tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, sáng 3/8, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông đã chỉ đạo khoanh vùng, phong toả, cách ly tạm thời khu dân cư thuộc một phần tổ dân phố Đình Tràng (phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý) với khoảng 235 hộ, tương ứng với 725 nhân khẩu, thực hiện thời gian 14 ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng chỉ đạo khẩn trương rà soát các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 620, tiếp tục thực hiện test sàng lọc tất cả những người có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch về địa phương từ ngày 1/7 trở lại đây.

Bên cạnh đó, để tăng cường công tác phòng chống dịch, tỉnh Hà Nam đã ra thông báo khuyến cáo người dân trong tỉnh đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người theo hướng dẫn của ngành y tế.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN