Thứ sáu, 05/06/2020 | 02:40
RSS

Hải Phòng xử lý 3 xe taxi hoạt động bất chấp lệnh cấm

07-04-2020 07:15:17

Trong sáng 6/4, đội Thanh tra giao thông số 6 của Hải Phòng đã phát hiện và xử lý 3 xe taxi bất chấp lệnh cấm vẫn hoạt động

Chiều 6/4, ông Hoàng Tiến Nam, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP Hải Phòng cho báo Giao thông biết, trong sáng 6/4, đội Thanh tra giao thông số 6 đã phát hiện và xử lý 3 xe taxi bất chấp lệnh cấm của Bộ GTVT và UBND TP Hải Phòng về phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn hoạt động tại một số tuyến phố trung tâm thành phố. Theo lời ông Nam, những xe vi phạm đều là xe của các doanh nghiệp taxi có tên tuổi ở Hải Phòng.

Cụ thể, 3 xe taxi bị bắt gồm xe taxi hãng Én Vàng mang biển kiểm soát 15A-413.08 do lái xe Trần Minh Phương điều khiển, xe taxi hãng Hoàng Anh mang biển kiểm soát 15A-243.43 do lái xe Bùi Văn Ngân điều khiển, xe taxi hãng Hùng Vương mang biển kiểm soát 15A-098.81 do lái xe Trương Anh Dũng điều khiển. Lực lượng chức năng đã lập biên bản đối với các trường hợp vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định.

Ông Nam cho biết thêm, việc các đơn vị buông lỏng quản lý, vẫn giao xe cho lái xe hoạt động trong thời điểm TP Hải Phòng đang căng mình chống dịch Covid-19 là điều không thể chấp nhận. Do vậy, ngoài việc xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, Thanh tra Sở GTVT TP Hải Phòng sẽ đề xuất xử lý cả doanh nghiệp của 3 phương tiện trên.

Xử lý 3 xe taxi hoạt động bất chấp lệnh cấm ở Hải Phòng
Hình ảnh xe taxi trên đường phố Hải Phòng này 6/4. Ảnh: Báo Giao thông

Trước đó, sau khi có "lệnh" dừng ngay hoạt động xe khách cố định đường dài đi và dến các vùng có dịch COVID-19, đến sáng 30/3, TP.Hải Phòng quyết định dừng toàn bộ xe khách, xe ôtô chạy hợp đồng và xe taxi liên tỉnh đến hết 15/4.

Sáng 30/3, UBND TP.Hải Phòng có văn bản hỏa tốc chỉ đạo dừng ngay hoạt động tất cả tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh tại tất cả bến xe trên địa bàn Hải Phòng. Đối với xe khách đang trên hành trình về đến bến xe sau 12h ngày 30/3, yêu cầu quản lý bến xe chỉ làm thủ tục cho xe vào bến xe trả khách, không làm thủ tục cho xe xuất bến, lập biên bản phương tiện rời bến và lái xe cam kết không đón khách dọc đường.

Đối với đơn vị vận tải hành khách bằng xe ôtô theo hợp đồng, dừng hoạt động với các tuyến liên tỉnh. Đối với việc vận chuyển hành khách nội tỉnh, các xe từ 9 chỗ ngồi trở lên phải dừng ngay hoạt động.

Trường hợp xe dưới 9 chỗ ngồi chỉ được sử dụng 50% số lượng phương tiện đã hợp đồng, mỗi xe chỉ được vận chuyển hành khách dưới 50% số ghế. Xe chở công nhân, xe nội bộ phải khai báo y tế bắt buộc, chỉ vận chuyển dưới 50% số ghế và không quá 20 người/chuyến.

UBND TP.Hải Phòng cũng quyết định dừng ngay hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh đối với xe taxi. Đồng thời, xe taxi vận chuyển hành khách trong thành phố phải giảm 50% số lượng phương tiện hiện có, mỗi xe vận chuyển dưới 50% số ghế. Các đơn vị vận tải hành khách thực hiện nội dung nêu trên từ nay đến hết ngày 15/4.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN