Thứ hai, 03/10/2022 | 14:42
RSS

H'Hen Niê lên tiếng về bộ ảnh bikini gây tranh cãi vì màu da

Thứ bảy, 27/08/2022, 17:21 (GMT+7)

Bộ ảnh bikini của H'Hen Niê và Bảo Ngọc gây tranh luận vì màu da nâu sậm. Mới đây, H'Hen Niê đã lên tiếng về làn da nâu cùng bộ ảnh gây tranh cãi nhiều ngày qua.

Sự kiện:
H'Hen Niê

Ngày 22/8 vừa qua, ê-kíp của Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê và top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngô Bảo Ngọc tung ra bộ ảnh bikini gợi cảm.

H'Hen Niê lên tiếng về bộ ảnh bikini gây tranh cãi vì màu da

H'Hen Niê lên tiếng về bộ ảnh bikini gây tranh cãi vì màu da

Một vài hình ảnh trong bộ ảnh bikini gây tranh cãi của H'Hen Niê và Bảo Ngọc.

Bên cạnh những lời khen ngợi, nhiều cư dân mạng cho rằng, hai người mẫu có hành động blackfishing - một dạng của hành vi chiếm đoạt văn hóa - khi nhuộm da nâu sậm và tạo kiểu tóc giống phụ nữ ở châu Phi.

"Trong video hậu trường, màu da của H'Hen Niê và Bảo Ngọc không bị đậm như khi lên hình. Có thể ê-kíp đã sử dụng photoshop quá tay";

"Việc bôi dầu hay make-up để làm rõ và đều màu da khi lên sân khấu hay lúc chụp ảnh là điều bình thường. Ngay cả các bạn châu Phi cũng làm vậy để khi gặp đèn sân khấu thì màu da không bị nhạt và trông thiếu sức sống. Tuy nhiên, cái gì cũng cần có mức độ và nên sử dụng màu gần trùng với màu da",... là những ý kiến của cư dân mạng.

Giữa những tranh cãi trái chiều, mới đây, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 bất ngờ lên tiếng về vấn đề này. Trên trang cá nhân, H'Hen Niê bộc bạch: “Ngày trước tôi cũng tự ti về da nâu của mình, nhưng từ khi làm người mẫu, tôi thấy mình cũng khác biệt. Và lúc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi lại càng yêu làn da nâu của mình hơn nữa".

H'Hen Niê lên tiếng về bộ ảnh bikini gây tranh cãi vì màu da

H'Hen Niê lên tiếng về bộ ảnh bikini gây tranh cãi vì màu da

H'Hen Niê bất ngờ lên tiếng về màu da gây tranh cãi trong bộ ảnh bikini.

Người mẫu 9X cũng tiết lộ, làn da nâu cần được chăm sóc kĩ lưỡng. "Da nâu cũng cần chăm sóc quý vị ạ, vì hồi nhỏ Hen ít khi nào mặc áo dài tay nên da ở 2 cánh tay đen hơn lại còn bị cháy đen xạm hơn. Qua bao năm vẫn không hết nên để đều với toàn thân thì Hen cũng cần phơi nắng với dầu bắt nắng để đều da hơn và dưỡng da với dầu dừa để da luôn căng bóng. Tới hiện tại dù mọi người nói Hen đen quá dưỡng trắng đi nhưng Hen vẫn yêu làn da của mình và hy vọng không bị khô hay xạm nám thôi. Luôn yêu chính mình dù có như thế nào", chân dài 9X viết.

Bài đăng của H'Hen Niê nhận được hơn 30.000 lượt thích và hàng trăm bình luận động viên của khán giả. “Nhớ gặp em lần mới đăng quang, em còn tự ti về làn da của mình. Mà giờ đây, H'Hen tự tin và yêu làn da nâu hơn, hoa hậu duy nhất trong lòng chị", "Làn da quá đẹp. Phụ nữ attractive là phụ nữ biết yêu và chân trọng cơ thể mình. Đừng dưỡng trắng, ông trời cho Hen làn da rất đẹp theo cách của Hen", "Chị vẫn thấy màu da Hen rất đẹp, rất quyến rũ và khỏe mạnh. Em và Naomi chị đều thích. Ngọc đen luôn nổi bật",... là những bình luận của cư dân mạng. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại