Thứ hai, 06/04/2020 | 21:55
RSS

H'hen Niê đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

06-01-2018 23:13:12

H'hen Niê trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 trong khi Hoàng Thùy giành ngôi vị Á hậu 1 khiến nhiều khán giả không khỏi bất ngờ.

Chung kết của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã diễn ra vào ngày 6/1 với sự đăng quang của H'hen Niê. H'hen Niê đã bất ngờ đánh bại hai thí sinh được đánh giá ứng viên sáng giá cho chiếc vương miện là Hoàng Thuỳ và Mâu Thuỷ.

hen Niê Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Giây phút đăng quang của Hoa hậu H'hen Niê. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Mâu Thuỷ dành ngôi vị Á hậu 2, còn Hoàng Thuỳ - thí sinh tưởng chừng đã tiến rất gần đến ngôi vị hoa hậu lại chỉ ra về với vị trí Á hậu 1. Đây là kết quả khá bất ngờ với khán giả theo dõi cuộc thi.

hen Niê Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 1
H'hen Niê trở thành hoa hậu khiến nhiều khán giả cảm thấy bất ngờ. Ảnh: Tri thức trẻ

H'hen Niê là người đẹp dân tộc Ê đê. Cô sở hữu chiều cao 1,72 m, số đo ba vòng 84-60-93 cm và được ví là “viên ngọc đen” với làn da nâu khỏe khoắn, hình thể săn chắc, mái tóc tém cá tính, khác lạ so với các thí sinh khác. Bên cạnh vương miện danh giá, cô giành thêm giải phụ Người đẹp Biển.

hen Niê Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2
H'hen Niê được ví là "viên ngọc trai đen"

Trong phần thi ứng xử quyết định của Top 3, cả ba thí sinh H'hen Niê, Hoàng Thuỳ và Mâu Thuỷ đều có cùng một câu hỏi: "Hãy chia sẻ về dự án cộng đồng mà bạn dự kiến thực hiện khi đăng quang".

hen Niê Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 3
Top 3 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Ảnh: Tri thức trực tuyến

H'hen Niê chia sẻ cô sẽ giúp đỡ các trẻ em mồ côi ở Bảo Lộc (Lâm Đồng), phụ nữ và những người nhiễm HIV - đó là những người tổn thương nhất và cô đồng cảm với họ

Mâu Thanh Thuỷ chia sẻ: "Trước đây tôi từng tổ chức dự án Quần áo của bạn, tương lai các em. Tôi lên miền núi phía Bắc và cảm nhận được nỗi đau của bà con ở đây. Thâm tâm của tôi muốn chia sẻ những yêu thương đến mọi người. Nếu tôi đăng quang, vương miện sẽ giúp tôi thực hiện nhiều chuyến đi hơn nữa".

hen Niê Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 4
Á hậu 2 Mâu Thanh Thuỷ. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Hoàng Thuỳ cho biết cô quan tâm vấn đề giáo dục. "Tâm nguyện ấp ủ bao lâu nay của tôi là mở một trường đào tạo nhân cách, kỹ năng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Giáo dục sẽ tạo thay đổi lớn cho Việt Nam cũng như thế giới. Một người hoa hậu phải mang được tiếng nói, ảnh hưởng của mình để mang lại điều tích cực cho cộng đồng".

hen Niê Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 5
Á hậu 1 Hoàng Thị Thuỳ. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Đây cũng là ần đầu tiên trong lịch sử của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Top 5 của cuộc thi hầu hết là những gương mặt quen thuộc. Có 4/5 thí sinh đều là những người mẫu xuất thân từ cuộc thi Vietnam's Next Top Model như H'hen Niê, Hoàng Thuỳ, Mâu Thuỷ và Tiêu Ngọc Linh. Chỉ duy nhất thí sinh Bùi Hằng không bước ra từ cuộc thi người mẫu đình đám này.

Trong phần thi ứng xử của Top 5, Mâu Thuỷ và Hoàng Thuỳ là hai thí sinh có câu trả lời ấn tượng nhất.

Hoàng Thuỳ bị làm khó với câu hỏi: "Chấm dứt chiến tranh và chống biến đổi khí hậu toàn cầu, nên ưu tiên gì?". Người đẹp đến từ Thanh Hoá đã trả lời đầy thuyết phục khi chọn vấn đề thay đổi khí hậu là "quan trọng" và "nhức nhối" vì ảnh hưởng đến hệ sinh thái toàn thế giới.

Với câu hỏi "Đàn ông nên học gì từ phụ nữ?", Mâu Thuỷ cho rằng đàn ông và phụ nữ đều có điểm mạnh riêng. Điều duy nhất cô nghĩ đàn ông nên học ở phụ nữ là tâm lý, thông cảm và lắng nghe nhiều hơn. Vì thông thường đàn ông quan sát trước khi hành động. Nếu đàn ông và phụ nữ hiểu nhau thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.

hen Niê Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 6
Top 5 của cuộc thi năm nay: Bùi Hằng, H'hen Niê, Hoàng Thuỳ, Mâu Thuỷ và Tiêu Linh. Ảnh: Trí thức trẻ

Trong khi đó với câu hỏi "Làm gì để khuyến khích mọi người sử dụng mạng xã hội tích cực?", H'hen Niê cho rằng nên hạn chế dùng mạng xã hội vì xung quanh còn nhiều điều thú vị và tốt đẹp hơn cần quý trọng.

Ngoài ba giải quan trọng, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cũng tìm ra những chủ nhân của các giải thưởng phụ: Hoàng Hải Thu - Người đẹp tài năng, Nguyễn Thị Ngọc Nữ - Người đẹp ảnh, Trịnh Thị Mỹ Duyên - Người đẹp áo dài, H'Hen Niê - Người đẹp biển, Nguyễn Thị Ngọc Anh - Người đẹp thân thiện, Huỳnh Thị Cẩm Tiên - Người đẹp thể thao, Hoàng Thị Thùy - Người đẹp được yêu thích nhất.

Ẩn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN