Thứ sáu, 17/03/2023 | 17:34
RSS

Google Maps mắc lỗi tự đổi tên đường Điện Biên Phủ thành Võ Nguyên Giáp

Thứ tư, 15/02/2023, 17:32 (GMT+7)

Sáng 15/2, người dùng Google Maps cho biết tuyến đường Điện Biên Phủ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bị đổi tên thành đường Võ Nguyên Giáp. Tới 15h15 ngày 15/2 (giờ VN), sự cố này vẫn chưa được khắc phục.

Sáng 15/2, nhiều dân mạng đã bình luận xôn xao và chia sẻ hình ảnh khi bất ngờ phát hiện tên đường Điện Biên Phủ đổi thành Võ Nguyên Giáp trên Google Maps.

Google Maps mắc lỗi tự đổi tên đường Điện Biên Phủ thành Võ Nguyên Giáp

Google Maps mắc lỗi tự đổi tên đường Điện Biên Phủ thành Võ Nguyên Giáp

Nhiều người dùng mạng xã hội bất ngờ phát hiện tên đường Điện Biên Phủ đổi thành Võ Nguyên Giáp trên Google Maps sáng 15/2. Ảnh chụp màn hình. 

Theo đó, khi gõ tên đường Điện Biên Phủ vào khung tìm kiếm, người dùng sẽ được dẫn đến đường Võ Nguyên Giáp trên ứng dụng Maps của Google. Trên cả nền tảng Android, iOS hay trình duyệt máy tính, Google Maps cũng đều cho kết quả tương tự.

Theo báo thể thao & văn hóa, thời gian gần đây, ứng dụng Google Maps đã bị phản ánh hiển thị sai đường, hướng người dùng lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh cho phương tiện ôtô. Thực tế, đoạn đường này hiện chỉ cho phép xe máy lên cầu để vào đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ôtô vẫn bị cấm. Nếu tin tưởng vào chỉ dẫn của ứng dụng, người dùng có thể bị phạt hành chính 1-3 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Trước sự cố trên, Thông tấn xã Việt Nam cho biết đại diện truyền thông của Google tại Việt Nam cho biết, Google đã ghi nhận tình trạng trên và đang có động thái để xác minh làm rõ.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại