Thứ bảy, 08/10/2022 | 02:59
RSS

Google Doodle hôm nay 10/5: Mừng Ngày của Mẹ với thiệp tự thiết kế bằng cả tấm lòng

Chủ nhật, 10/05/2020, 09:01 (GMT+7)

Google Doodle hôm nay 10/5 mừng Ngày của mẹ năm 2020 ra mắt trang chủ tương tác mới cho phép người dùng tự thiết kế thiệp chúc mừng bằng tất cả tấm lòng để dành tặng Mẹ

Google Doodle hôm nay 10/5: Mừng Ngày của Mẹ với thiệp tự thiết kế bằng cả tấm lòng

Tạo thiệp trực tuyến trên Google Doodle mừng Ngày của mẹ

Trên trang chủ, Google Doodle hôm nay 10/5 cho phép người dùng thiết kế thiệp chúc mừng tuỳ chỉnh bằng cách sử dụng các yếu tố kỹ thuật số dựa trên những thiệp chúc mừng thực. 

Google Doodle hôm nay 10/5: Mừng Ngày của Mẹ với thiệp tự thiết kế

​Có sẵn rất nhiều biểu tượng, hình vẽ đáng yêu để người dùng thỏa mái thiết kế và sáng tạo làm nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời nhất tặng cho mẹ. 

Sau khi thiệp được tạo xong, người dùng có thể ấn gửi trực tiếp cho mẹ bằng rất nhiều cách, thông qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo...

tu tao thiep ngay cua me

Ngày của mẹ là ngày gì?

Lễ hội tri ân những người làm mẹ được tổ chức thường niên vào mùa xuân và người Hy Lạp thời đó thường cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea - Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Ngày của Mẹ ra đời đã giúp mỗi người con có thêm cơ hội để bày tỏ tình yêu thương với người mẹ. Trong ngày này, những giá trị cao đẹp của người mẹ được gợi nhớ và tôn vinh như: sự hi sinh dành cho con cái, sự chăm sóc ân cần, dạy bảo con cái, sự vị tha hay tình yêu bất diệt. 

ngay cua me

Ngày của Mẹ tên tiếng Anh là Mother’s Day, là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới Theo quy định, ngày lễ đặc biệt này được diễn ra vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5. 

Trong một bài đăng trên blog, Google giải thích rằng Doodle mới nhất được lấy cảm hứng nhờ một phần gia tăng tìm kiếm “Thiệp chúc mừng Ngày của Mẹ tự thiết kế” và các tìm kiếm tương tự cho các món quà “ảo” và ý tưởng về ngày lễ này trong bối cảnh dịch covid-19

 

Ngân Quỳnh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN