Thứ ba, 26/01/2021 | 00:56
RSS

Gợi ý bạn trai tặng quà Giáng sinh, nào ngờ, anh ta làm chuyện sốc khiến tôi muối mặt

Thứ hai, 14/12/2020, 10:33 (GMT+7)

Tôi nghĩ khi một chàng trai tán tỉnh một cô gái thì tặng quà là chuyện đương nhiên. Quà tặng thể hiện thành ý của anh ấy với cô gái mà anh ấy đang yêu mến.

Chẳng lẽ, là con gái, tôi nũng nịu, đòi tặng quà một chút là sai hay sao?

Theo mọi người nhận xét thì tôi sở hữu ngoại hình xinh xắn, ưa nhìn. Từ hồi còn học trung học, tôi được nhiều người theo đuổi nên tự hào lắm. Tôi còn nhớ, cứ đến những ngày 20/10, 8/3 hay lễ Tình Nhân, tôi lại nhận được cả tá hoa, quà của những bạn trai trong trường. Tôi nhận được nhiều ánh mắt ngưỡng mộ, lẫn ghen tỵ của các bạn cùng lớp.

Sau khi ra trường, tôi được bố tôi giúp xin việc ở một ngân hàng. Công việc của tôi đến giờ khá ổn định nhưng chuyện tình duyên của tôi lại không được như thế. Trước đó, tôi từng yêu một anh chàng tên Tùng. Tùng học cùng lớp đại học với tôi, ga lăng và tốt tính lắm. Anh mua cho tặng tôi rất nhiều quà tặng đắt tiền. 

tặng quà noel
Tôi với Tùng từng có một chuyện tình đẹp nhưng cả hai không đến được với nhau. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ đẹp phải được tặng quà

Sau 3 năm hẹn hò, tôi cũng đã về gặp bố mẹ của người yêu. Tưởng rằng chuyện tình cảm của tôi cũng có cái kết có hậu nhưng sau lần ra mắt đó, Tùng thẳng thừng nói lời chia tay. Mẹ anh cho rằng tôi là một cô gái đỏng đảnh, tiểu thư, yêu thì được chứ cưới về thì không được. Tôi vì chuyện đó mà đau khổ trong thời gian dài. 

Sau đó, cũng có nhiều đàn ông tán tỉnh tôi. Tôi thường gợi ý để họ mua hoa, tặng quà tặng mình. Tôi nghĩ tôi đẹp nên tôi có quyền. Phụ nữ đẹp thì chắc chắn được tặng quà. Còn nếu phụ nữ không có quà thì chắc chắn là không đẹp rồi. Trải qua mấy mối tình nửa vời, tôi cảm thấy mình vẫn đang cô đơn, bế tắc.

Buồn chán chuyện tình cảm nên tôi thường đổ hết tiền lương vào mua quần áo, Mỹ phẩm. Tôi cảm thấy chỉ có quần áo, mỹ phẩm mới có thể giúp tôi giải tỏa stress. Giờ có các phần mềm mua sắm nên tôi nghiện săn sale ở đây. Hôm trước tôi ngồi thống kê, tôi tròn mắt khi phát hiện mình đã "nướng" vào phần mềm này gần trăm triệu!

3 tháng trước, tôi quen Quân qua một phần mềm hẹn hò. Anh làm kỹ sư công nghệ thông tin, hơn tôi 4 tuổi. Qua nói chuyện, tôi thấy anh mê tôi lắm. Ngày nào, anh cũng nhắn tin hỏi han tôi. Thỉnh thoảng, tôi nói thích đôi giày này, thỏi son kia, anh cũng sẵn sàng trả tiền để mua cho tôi. 

Khi có thời gian rảnh, anh thường chở tôi đi chơi. Tôi thấy anh quý mến tôi hơn mức tình bạn rồi nhưng mãi chẳng thấy anh ngỏ lời. Trong lòng tôi thì đã thầm yêu anh nhưng tôi là con gái nên có chút e ngại.

Gợi ý bạn trai tặng quà, tôi gặp chuyện sốc

Hôm đó, tôi rủ anh đi mùa đồ để mặc trong dịp Giáng sinh. Tôi lựa chọn một lúc cả giày, quần áo, mũ thì hết 7 triệu tất cả. Lúc ra đến quầy thanh toán, nghe thu ngân đọc số tiền cần thanh toán, tôi thấy gương mặt anh có chút hốt hoảng. Sau đó, anh vẫn bình tĩnh thanh toán và nói: "Anh sẽ thanh toán đồ em nhưng em phải ký vào giấy nợ rồi trả cho anh."

tặng quà noel 2
Khi tôi đòi Quân mua quà thì anh ấy bắt tôi ký vào giấy nợ khiến tôi vừa xấu hổ vừa muối mặt. (Ảnh minh họa)

Nghe Quân nói thế, tôi vừa xấu hổ vừa muối mặt. Ai đời đưa bạn gái đi mua đồ mà bạn trai lại đòi ký giấy nợ như vậy. Tôi hỏi lại anh về khoản nợ đó thì anh nói: "Thứ nhất, món đồ mà em mua trong tối nay bằng một nửa tháng lương của anh và nói lại chẳng hề cần thiết với em. 

Em chỉ mặc đồ một vài hôm dịp Giáng sinh rồi lại về cất tủ. Như vậy có lãng phí hay không? Thứ hai, anh không biết mối quan hệ của anh với em có được lâu dài hay không nên anh không thể mua đồ cho "vợ của người khác" được."

Nghe Quân nói, tôi giận tím mặt, vùng vằng bỏ về. Mấy hôm nay, tôi cũng không thấy anh nhắn tin, gọi điện cho tôi nữa. Tôi bỗng thấy nhớ anh quá. Tôi là con gái, nhờ bạn trai mua chút đồ như vậy là đúng hay sai? Tôi phải làm gì để anh hết giận đây vì tôi đã trót thương anh mất rồi?

Trang Luv
Theo Dân Việt