Thứ năm, 02/02/2023 | 02:20
RSS

Giấy bạc chưa bao giờ thần thánh đến thế nếu không biết 8 mẹo hữu ích này

Thứ ba, 06/12/2016, 16:30 (GMT+7)

Chắc hẳn ai cũng biết giấy bạc đơn giản chỉ có công dụng nướng đồ ăn. Nếu bạn biết 8 mẹo dùng giấy bạc dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có suy nghĩ khác về nó.

Làm sạch xoong nồi

Lấy một miếng giấy bạc, vò nát, vo tròn và dùng để chà rửa nồi, chào đóng cặn khó đi. Lưu ý, không dùng cho nồi, chảo chống dính. Áp dụng cách tương tự để làm sạch đổ kim loại bị gỉ.

Là quần áo

Trải một tấm giấy bạc lên mặt bàn của giá ủi đồ rồi mới trải quần áo lên để ủi, cách này sẽ giúp làm nóng và phẳng nhanh chóng hai mặt quần áo, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.

Là quần áo nhanh nhất với giấy bạc. Ảnh: Internet

Là quần áo nhanh nhất với giấy bạc. Ảnh: Internet

Bảo vệ sàn nhà

Khi cần di chuyển, nếu không cẩn thận, đồ đạc thường để lại những vết xước rất khó chịu và gây mất thẩm mĩ cho sàn nhà. Lần sau, bạn chỉ cần nhớ mẹo vặt này, lót giấy bạc dưới chân đồ đạc là sàn nhà sẽ không bị xước.

Làm pin

Đang cần kíp một viên pin loại AAA mà chưa mua được thì làm sao nhỉ? Đừng lo, vo một mẩu giấy bạc thành hình như viên phấn nhỏ rồi "thế chỗ" cho phần pin thiếu của thiết bị là xong.

Khi cần kíp thì giấy bạc cũng làm pin rất tốt. Ảnh: Internet

Khi cần kíp thì giấy bạc cũng làm pin rất tốt. Ảnh: Internet

Giặt quần áo

Vo tròn hai tờ giấy bạc và ném vào máy giặt. Quả bóng sẽ có tác dụng như một bàn chải giặt sạch các vết bẩn trên quần áo.

Chống dính

Với những chiếc chảo thường, chỉ cần lót giấy bạc dưới đáy và quanh thành chảo là bạn đã có thể tha hồ chế biến đồ ăn không lo dính lung tung nữa.

Giảm nhiễu sóng

Lót lớp giấy bạc ở giữa 2 món đồ điện tử khi đặt chồng lên nhau để giúp giảm nhiệt và hạn chế được tình trạng nhiễu sóng của chúng.

 

Làm phễu giấy

Phễu giấy cực xịn từ giấy bạc. Ảnh: Internet

Phễu giấy cực xịn từ giấy bạc. Ảnh: Internet

Cuộn giấy bạc thành hình trôn ốc là bạn đã có ngay chiếc phễu khi cần gấp rồi. Chiếc phễu này chắc chắn không làm lọt nước ra ngoài đâu.

 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Rằm Trung Thu thường được tổ chức vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm. Cùng làm cho bé yêu hay làm đèn lồng trang trí vừa đẹp vừa đơn giản nhé. Tham khảo những cách làm đèn lồng dưới đây !