Chủ nhật, 19/09/2021 | 22:02
RSS

Giao thông TPHCM nhiều nơi đảo lộn vì các điểm tụ tập đông người

Chủ nhật, 10/06/2018, 20:35 (GMT+7)

Một trong những điểm có đông người tụ tập nhất tại TP.HCM là dưới chân cầu vượt Cộng Hòa - Hoàng Văn Thụ và quanh Công viên Hoàng Văn Thụ (giáp ranh quận Phú Nhuận và quận Tân Bình).

Sáng 10/6, khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả (quận Tân Bình, TP.HCM) tình trạng giao thông diễn ra khá phức tạp. Tất cả các hướng về vòng xoay hầu như đều kẹt xe.

Tại đây, một số nhóm người đứng tụ tập dưới chân cầu vượt Cộng Hòa-Hoàng Văn Thụ và quanh Công viên Hoàng Văn Thụ, phần nào đã gây tác động đến tình trạng giao thông của khu vực này.

Lực lượng CSGT và một số lực lượng khác đã được điều động để phân luồng, điều tiết giao thông và vận động, giải tán đám đông để không ảnh hưởng đến trật tự giao thông.

Giao thông TPHCM nhiều nơi đảo lộn vì các điểm tụ tập đông người
Khu vực gần vòng xoay Lăng Cha Cả. Ảnh: PLO

Trên đường Cộng Hòa hướng về vòng xoay Lăng Cha Cả, ngay từ khi xuống chân cầu Hoàng Văn Thụ, dòng xe đã nhích từng chút một.

Anh Đặng Văn Hà (ngụ quận Tân Bình) cho biết anh có việc gấp phải qua sân bay Tân Sơn Nhất nhưng gặp phải cảnh kẹt xe thế này, có nguy cơ bị trễ hẹn. “Trời nắng chang chang mà phải nhích từng chút thế này, bực bội không chịu được. Đã thế xuống tới vòng xoay Lăng Cha Cả lại chẳng biết đi đường nào, bốn bề đều xe cộ” - anh Hà bức xúc.

Xung quanh đó, khu vực đường Phan Thúc Duyện và Hoàng Văn Thụ cũng diễn ra tình cảnh tương tự gây khó khăn cho người dân đi máy bay di chuyển về hướng sân bay.

Chị Thủy (ngụ quận Tân Phú) tỏ ra mệt mỏi khi lái xe máy thoát qua được các tuyến đường quanh công viên Hoàng Văn Thụ về quận Tân Phú.  Chị Thủy cho biết nhiều người tay bế con, tay kéo vali… phải xuống xe để đi bộ từ công viên vào khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Giao thông TPHCM nhiều nơi đảo lộn vì các điểm tụ tập đông người

Không riêng chị Thủy, một số người đi làm từ sáng, không qua được đoạn đường lân cận công viên Hoàng Văn Thụ, đặc biệt là đường Cộng Hòa để vào trung tâm TP.HCM đã phải quay về nhà.

Đến khoảng 14h ngày 10/6, có nhiều người dân tiếp tục tụ tập trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), đoạn từ giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Chính Thắng đến giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Điện Biên Phủ (quận 3).

Tương tự, nhiều tuyến đường khu vực trung tậm quận 1, TP.HCM cũng bị kẹt xe bởi rất nhiều người tụ tập. Tình trạng kẹt xe quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất làm nhiều hành khách đến làm thủ tục trễ. Một số chuyến bay sáng 10-6 xuất phát từ sân bay này trống nhiều ghế. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện các hãng hàng không cho biết có ghi nhận rất nhiều hành khách đến sân bay trễ do kẹt đường vào sáng đến trưa ngày 10/6. Do đó, nhiều người đã lỡ chuyến bay.


Xem thêm: Đặng Văn Lâm tỏa sáng ở V-League: Tôi không nghĩ đấy là may mắn

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN