Thứ năm, 18/08/2022 | 18:27
RSS

Giám đốc người Nam Định bị truy nã vì bán dự án 'ma'

Chủ nhật, 23/02/2020, 18:39 (GMT+7)

Để tăng độ tin cậy, đối tượng đã dùng ảnh cắt ghép mình đang đứng nói chuyện, bắt tay với lãnh đạo Chính phủ, Trung ương để làm ảnh bìa trên trang Facebook cá nhân của mình.

Ngày 23/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã bắt tạm giam Trần Văn Hội (32 tuổi, quê Nam Định) – Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng và địa ốc Hưng Phú Group (gọi tắt Công ty Hưng Phú, trụ sở tại số 273 Trần Hưng Đạo, P.Phước Nguyên, TP.Bà Rịa) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Giám đốc người Nam Định bị truy nã vì bán dự án 'ma'
Ông Trần Văn Hội. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Theo đơn tố cáo của người dân, từ giữa năm 2019 họ ký hợp đồng mua nền đất với giá từ trên 300 triệu đồng/nền trở lên do công ty của ông Trần Văn Hội đầu tư xây dựng tại TP Bà Rịa và huyện Đất Đỏ.

Theo hợp đồng, sau khi đóng tiền, công ty sẽ giao nền, giao "sổ đỏ". Thế nhưng, sau khi đóng đủ 80-90%, thậm chí 100% tiền mua nền đất, họ không được công ty giao đất, giao sổ.

Theo tìm hiểu, nạn nhân của Hội có hàng chục người với số tiền lừa đảo được lên tới hơn chục tỉ đồng. Chiêu thức lừa đảo của ông Hội là phân lô đất nông nghiệp (theo quy hoạch không phải là đất ở, không chuyển thành đất thổ cư được) rồi rao bán, hứa với khách hàng ra sổ đỏ được.

Ngoài ra, Hội còn đem 1 nền đất bán cho nhiều người hoặc ký hợp đồng bán đất rồi nhưng lại đem đi cầm cố, thế chấp.

Từ đơn tố giác của các nạn nhân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt giữ Hội để điều tra. Đáng nói, trong lúc bị bắt, đối tượng còn lập 1 công ty khác ở Đà Lạt để tiếp tục thực hiện việc lừa đảo.

Giám đốc người Nam Định bị truy nã vì bán dự án 'ma' 2
Trụ sở Công ty CP đầu tư xây dựng và địa ốc Hưng Phú Group. Ảnh: Thanh niên.

Được biết vào tháng 10/2019, hội đồng hương huyện Nam Trực (tỉnh Nam Định) tổ chức đại hội thành lập lần thứ nhất tại TP HCM có ông Hội tham gia. Tại đây, ông Hội khoe mình đang làm nhiều dự án bất động sản và nói tặng 100 triệu đồng cho 5 vị khách nào đầu tư vào các dự án của công ty mình.

Nghe ông Hội nói vậy và được những người có uy tín giới thiệu về ông Hội nên sau đó đã có không ít nhà đầu tư đã đăng ký mua đất. 

Thậm chí để tăng độ tin cậy, Trần Văn Hội còn dùng ảnh cắt ghép mình đang đứng nói chuyện, bắt tay với lãnh đạo Chính phủ, Trung ương để làm ảnh bìa trên trang Facebook cá nhân của mình.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN