Thứ ba, 28/06/2022 | 00:32
RSS

Giải vô địch ĐNÁ AFF Cup 2022 có nhiều thay đổi

Thứ sáu, 27/05/2022, 09:34 (GMT+7)

Kể từ năm 2022, AFF Cup sẽ có nhà tài trợ mới là Mitsubishi Electric. Giải đấu sẽ có tên chính thức là AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Vừa qua, tại Hà Nội, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tổ chức họp báo công bố nhà tài trợ mới cho Giải AFF Cup 2022. Theo đó, kể từ năm 2022, AFF Cup sẽ có nhà tài trợ mới là Mitsubishi Electric. Giải đấu sẽ có tên chính thức là AFF Mitsubishi Electric Cup 2022. 

Tại buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth cho biết, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á đã bước sang mùa thứ 14 và cần tiếp tục đổi mới và có sự đột phá để vượt qua thử thách trong tương lai với mục tiêu thúc đẩy phát triển và định hình bóng đá khu vực.

Đại diện nhà tài trợ, tập đoàn Mitsubishi Electric cho biết: “Chúng tôi vui mừng đồng hành với AFF Cup và đặt mục tiêu đưa giải đấu tiến lên cấp độ mới. Chúng tôi muốn cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn”.

Giải vô địch ĐNÁ  AFF Cup 2022 có nhiều sự thay đổi
Tuyển Việt Nam quyết tâm chinh phục thành công AFF Cup 2022

Giải đấu Kỳ trước (AFF Cup 2020) đã phải lùi lại 1 năm vì tình hình dịch bệnh, bởi vậy người hâm mộ sẽ tiếp tục được chứng kiến AFF ngay cuối năm nay.  Hiện tại, ĐT Thái Lan của HLV Mano Polking đang là nhà đương kim vô địch, sau khi đánh bại Indonesia ở trận đấu cuối cùng. 

Với việc dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, AFF Cup 2022 sẽ không còn phải thi đấu tập trung như kỳ trước tại Singapore, và trở lại với thể thức sân nhà – sân khách.

Theo dự kiến, ngày 1/6 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Afghanistan trên sân Thống Nhất (TP.HCM). Đội tuyển Việt Nam sẽ trung vào ngày 25/5 và sẽ có ít ngày rèn kỹ chiến thuật, trước khi trận đấu giao hữu đầu tiên của năm 2022 diễn ra.

Danh anh sách tập trung ngày 25/5 tới, dự kiến sẽ có khoảng 30 cầu thủ. Trong đó có những gương mặt vừa giành vàng SEA Games 31, mà không thể thiếu Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức, Thanh Bình, Việt Anh… Có thể ông Park và ông Gong Oh-kyun sẽ có sự bàn bạc để xém xét nên giữ lại nhóm cầu thủ U23 Việt Nam nào cho giải U23 châu Á khởi tranh vào tháng 6, và nhóm nào lên tuyển.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại