Thứ bảy, 09/12/2023 | 17:51
RSS

Giải thưởng Quả bóng Vàng 2020 chính thức bị hủy

Thứ ba, 21/07/2020, 09:10 (GMT+7)

Theo tờ báo France Football, giải thưởng Quả bóng Vàng 2020 sẽ không diễn ra như mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sự kiện:
Messi Ronaldo

Ngày 20/7, tạp chí bóng đá danh tiếng France Football của Pháp chính thức thông báo giải Quả bóng Vàng (Ballon d'Or) năm nay sẽ bị hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch covid-19

 

Cũng theo France Football, việc thiếu lịch thi đấu bị xáo trộn khiến cuộc đua trở nên thiếu công bằng, nên tờ báo nổi tiếng của Pháp đã đưa ra quyết định này.

Đây là lần đầu tiên giải thưởng danh giá này bị hủy bỏ kể từ khi thành lập năm 1956. Như vậy, Lionel Messi sẽ tiếp tục được giữ danh hiệu của mình thêm 12 tháng nữa.

Giải thưởng Quả bóng Vàng 2020 chính thức bị hủy
Messi từng giành 6 quả bóng vàng

Sẽ không có giải thưởng cá nhân nào cả, nữ cầu thủ xuất sắc nhất cũng không được trao giải, điều tương tự cũng xảy ra với giải thưởng hậu vệ và thủ môn xuất sắc nhất - hai giải này đã thuộc về Matthijs de Ligt của Juventus và Alisson của Liverpool năm ngoái.

France Football nói thêm rằng quyết định này đã được đưa ra để bảo vệ tính toàn vẹn và danh dự của giải thưởng.

Trong nhiều năm qua giải thưởng chủ yếu là cuộc đua tranh giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Messi đã có 6 danh hiệu, trong khi Ronaldo từng 5 lần cầm Quả bóng Vàng.

Hai cầu thủ này ban đầu cũng được cho là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng Vàng năm nay, cùng với một số cầu thủ như Robert Lewandowski (Bayern Munich) hay Kevin De Bruyne (Manchester City).

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN