Thứ hai, 06/04/2020 | 06:36
RSS

Giải mã thành công xác ướp ‘người ngoài hành tinh’ nổi tiếng

08-08-2018 15:58:39

Cuối cùng, sau hàng thế kỷ gây tranh cãi, xác ướp "người ngoài hành tinh" chính thức được các nhà khoa học giải mã thành công.

Cách đây hơn 1 thập kỷ, một xác ướp có kích thước 15 cm bị hoài nghi là xác ướp ''người ngoài hành tinh'' được phát hiện ở Chile.

Xác ướp được các chuyên gia đặt tên là Ata vì thi hài này được tìm thấy ở khu vực Atacama, Chile năm 2003. Về sau, xác ướp trên thuộc sở hữu của một nhà sưu tập nổi tiếng người Tây Ban Nha.

Nhiều người cho rằng đây chính là thi hài của một người ngoài hành tinh còn sót lại sau những chuyến ghé thăm trái đất bí mật của một nhóm người ngoài hành tinh nào đó.

Tuy vậy, kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Đại học Standord, Mỹ chỉ ra xác ướp này chỉ là hài cốt trẻ sơ sinh bị đột biến ở những gene quan trọng, chứ hoàn toàn không có mối liên hệ nào với người ngoài hành tinh như đồn thổi trước đó.

xác ướp ''người ngoài hành tinh'' được phát hiện ở ChileXác ướp được đồn đoán là ''người ngoài hành tinh'' được phát hiện ở Chile.Ảnh: Internet

Kết luận này được các nhà khoa học Mỹ đưa ra sau khi kiểm tra, phân tích bộ xương và bộ gene của xác ướp.

Không chỉ khẳng định Ata là con người, các chuyên gia còn tìm thấy bằng chứng cho thấy bé gái sơ sinh này có nhiều đột biến gene gắn liền với chứng lùn, vẹo cột sống và nhiều bất thường ở hệ cơ và xương.

Xác ướp Ata chỉ có 10 cặp xương sườn thay vì 12 cặp như bình thường. Xương của bé gái này bị lão hóa quá nhanh.

Xem thêm: Thực hư võ cổ truyền Ma Quyền Kì Ảo của Việt Nam khiến bao đối thủ khiếp sợ

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN