Thứ ba, 04/10/2022 | 08:43
RSS

Giải đáp thắc mắc “Dạ Dày Nhất Nhất có tốt không?”

Thứ hai, 08/08/2022, 08:53 (GMT+7)

Dược Phẩm Nhất Nhất giải đáp thắc mắc của độc giả về “Dạ Dày Nhất Nhất có tốt không, gồm những thành phần gì và tác dụng như thế nào”.

Dạ Dày Nhất Nhất có tốt không

Tìm hiểu "Dạ Dày Nhất Nhất có tốt không?"

Câu hỏi: Em được bạn giới thiệu dùng thuốc Dạ Dày Nhất Nhất. Em muốn hỏi Dạ Dày Nhất Nhất có tốt không, gồm những thành phần gì và tác dụng như thế nào? (Mai Anh, 29 tuổi, Thái Bình).

Chuyên gia của Dược Phẩm Nhất Nhất trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Dược Phẩm Nhất Nhất. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thành phần Dạ Dày Nhất Nhất

Dạ Dày Nhất Nhất là thuốc, không phải thực phẩm chức năng. Thuốc được sản xuất từ các thảo dược tự nhiên, tại nhà máy đại chuẩn WHO-GMP của công ty Dược Phẩm Nhất Nhất.

Dạ Dày Nhất Nhất là viên nén bao phim 370mg cao khô tương đương: Bán hạ (Rhizoma Pinelliae) 270mg; Cam thảo (Radix Glycyrrhizae) 630mg; Chè dây (Folium Ampelopsis) 945mg; Can khương (Rhizoma Zingiberis) 360mg; Hương phụ (Rhizoma Cyperi) 720mg; Khương hoàng (Rhizoma Curcumae longae) 720mg; Mộc hương (Radix Saussurea lappae) 45mg; Trần bì (Percicarpium Citri reticulatae perenne) 90mg. Tá dược vừa đủ 1 viên.

Dạ Dày Nhất Nhất có tốt không
Dạ Dày Nhất Nhất là thuốc Đông y, gồm nhiều loại dược liệu quý

Tác dụng và chỉ định của Dạ Dày Nhất Nhất

Dạ Dày Nhất Nhất có tác dụng: Hành khí, hòa vị, tán hàn, chỉ thống. Thuốc được chỉ định điều trị Viêm loét dạ dày hành tá tràng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị, ăn không tiêu, đầy hơi, ợ chua, cảm giác khó chịu ở dạ dày; Điều trị rối loạn tiêu hóa, sôi bụng, chướng bụng, ăn uống chậm tiêu, ăn không ngon.

Tác dụng hành khí, hòa vị, tán hàn, chỉ thống của thuốc Đông y ít người hiểu rõ. Thực chất, hành khí là lưu thông khí huyết, làm cho khí huyết trong cơ thể liền mạch, từ đó giúp cải thiện sức khỏe; Hòa vị là giúp trung hòa dịch vị, giúp tiêu hóa tốt, thức ăn không bị trì trệ trong dạ dày; Tán hàn là loại bỏ khí lạnh ra ngoài cơ thể, tránh hàn tà xâm nhập gây bệnh; Chỉ thống là giảm đau, giảm co thắt.

Với 4 tác dụng này, nên bài thuốc có tác dụng giúp giảm đau, trung hòa dịch vị, axit dạ dày, đồng thời giúp ngăn ngừa hàn tà, nên sẽ giúp phòng ngừa và hạn chế bệnh tái phát.

Dạ Dày Nhất Nhất có tốt không

Dạ Dày Nhất Nhất giúp giảm đau, điều trị viêm loét dạ dày

Đối tượng nên dùng Dạ Dày Nhất Nhất

Với công dụng điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị, ăn không tiêu, đầy hơi, ợ chua, cảm giác khó chịu ở dạ dày; điều trị rối loạn tiêu hóa, sôi bụng, chướng bụng, ăn uống chậm tiêu, ăn không ngon nên Dạ Dày Nhất Nhất phù hợp với những đối tượng sau:

 • Người bị viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mãn tính
 • Người bị đau rát vùng thượng vị
 • Người bị tình trạng ăn không tiêu, đầy hơi, ợ chua, cảm giác khó chịu ở dạ dày
 • Người bị rối loạn tiêu hóa, sôi bụng, chướng bụng, ăn uống chậm tiêu, ăn không ngon
 • Người đã bị viêm loét dạ dày, hành tá tràng đang cần dùng thuốc để điều trị
 • Người đã bị viêm loét dạ dày, hành tá tràng cần dùng thuốc để phòng ngừa tái phát bệnh

Dạ Dày Nhất Nhất có tốt không

Dạ Dày Nhất Nhất phù hợp với người bị đau rát vùng thượng vị, viêm loét dạ dày

Cách dùng Dạ Dày Nhất Nhất

Dạ dày Nhất Nhất được công ty sản xuất dưới dạng viên nén bao phim bảo vệ, các dược chất bên trong đều cần phải được hấp thu theo những cơ chế riêng tại những đoạn nhất định trên đường tiêu hóa nên bạn cần sử dụng sản phẩm theo cách mà nhà sản xuất khuyên dùng: tốt nhất bạn nên uống thuốc trước bữa ăn khoảng 30 phút, vào lúc bụng đói, uống thuốc với một ly nước ấm đun sôi để nguội ngay sau khi bóc thuốc ra khỏi vỉ. Bạn không nên uống thuốc với nước canh, nước ngọt hay nước có ga bởi hoàn toàn các loại nước này sẽ ảnh hưởng đến dược tính của thuốc.

Liều dùng: Tuy dược chất của mỗi viên thuốc là hoàn toàn như nhau nhưng sự hấp thu thuốc còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người, dưới đây là liều dùng được khuyến cáo của nhà sản xuất để người bệnh tham khảo:

 • Đối với người lớn: sử dụng ngày 4 viên chia làm 2 lần: sáng 2 viên, tối 2 viên trước khi ăn.
 • Trẻ em trên 30 tháng tuổi: tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.
 • Đối với trẻ em dưới 30 tháng tuổi, trẻ em có tiền sử động kinh hoặc co giật do sốt cao, loét dạ dày thể nhiệt và rối loạn tiêu hóa thể nhiệt: chống chỉ định tuyệt đối không dùng.

Dạ Dày Nhất Nhất dùng bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của từng người. Với những đối tượng bị viêm loét dạ dày, hành tá tràng mạn tính, cần kiên trì dùng một thời gian để ngăn ngừa và hạn chế bệnh tái phát.

Dạ Dày Nhất Nhất có tốt không

Trẻ em nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm

Dạ Dày Nhất Nhất có tốt không?

Dạ Dày Nhất Nhất là sản phẩm thuốc Đông y. Theo quan điểm Đông y, các chứng bệnh liên quan đến tỳ vị (dạ dày) là do chứng nghịch khí hình thành, nên thuốc Đông y thường giúp khí lưu thông, đồng thời giúp trung hòa dịch vị axit, giảm tình trạng đầy hơi đau bụng ở dạ dày, khó tiêu…

Nhờ công dụng hành khí (giúp khí lưu thông), hòa vị (giúp trung hòa dịch vị), tán hàn (giúp tiêu hàn tà), chỉ thống (giảm đau) thuốc Dạ Dày Nhất Nhất có hiệu quả trong việc điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng, đau rát vùng thượng vị. Đồng thời, nhờ trung hòa dịch vị và khí huyết lưu thông nên thuốc còn giúp tiêu hóa tốt, giảm các trình trạng rối loạn tiêu hóa như sôi bụng, chướng bụng, ăn uống chậm tiêu. Nhờ công dụng tán hàn, ngăn ngừa hàn tà xâm nhập gây bệnh nên kiên trì dùng một thời gian còn giúp ngăn ngừa và hạn chế tái phát bệnh.

Trong câu hỏi, bạn không nêu tình trạng mà bạn gặp phải, nên không thể tư vấn rõ về vấn đề của bạn. Dựa trên những thông tin như thành phần, chỉ định và đối tượng sử dụng và giải đáp thắc mắc Dạ Dày Nhất Nhất có hiệu quả không, bạn có thể tham khảo sử dụng nếu thấy phù hợp với tình trạng của mình.

Chúc bạn luôn khỏe!

THUỐC DẠ DÀY NHẤT NHẤT

Dạ Dày Nhất Nhất có tốt khôngNguồn gốc thảo dược

 • Trị viêm loét dạ dày, hành tá tráng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị.
 • Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ.

Sản xuất tại: Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất

Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính)

DS Hải Nguyên
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại