Thứ ba, 15/10/2019 | 02:22
RSS

Gia đình Đoàn Thị Hương xúc động nghe tin con gái sẽ sớm được về nhà

01-04-2019 15:23:11

Đoàn Thị Hương phải nhận mức án 3 năm 4 tháng tù. Nếu tính luôn cả thời gian bị giam (2 năm 1 tháng 16 ngày) cộng thêm việc giảm án, Hương có thể sẽ được về nhà sớm nhất vào đầu tháng 5 này.

Hãng Sky News và New Straits Times đưa tin, tại phiên tòa hôm nay, các công tố viên đã nói với phía tòa án thượng thẩm Shah Alam rằng, họ muốn đề nghị một bản án khác đối với Đoàn Thị Hương thay vì bản án giết người.

Đoàn Thị Hương đã được chuyển tội danh từ Giết người sang Cố ý gây thương tích. Theo Melissa Goh, trưởng văn phòng tại Malaysia của Channel News Asia, thẩm phán Azmin Ariffin đã tuyên bố mức án cho Đoàn Thị Hương là 3 năm 4 tháng tù giam. 

Thời gian giam giữ bắt đầu được tính từ thời điểm Hương bị cảnh sát Malaysia bắt giữ vào ngày 15/2/2017. Thẩm phán Azmi Ariffin của Tòa Thượng thẩm Shah Alam đã quyết định giảm 1/3 thời gian thi hành án trên danh nghĩa "khoan hồng". Điều này có nghĩa là Hương sẽ được ra tù vào tuần đầu tháng 5 tới.

Gia đình Đoàn Thị Hương xúc động nghe tin con gái sẽ sớm về nhà
Đoàn Thị Hương cười tươi sau phiên tòa ngày 1/4. Ảnh: AFP

Gia đình Đoàn Thị Hương xúc động nghe tin con gái sẽ sớm về nhà
Ông Đoàn Văn Thạnh vui mừng sau khi phiên tòa xét xử. Ảnh: AFP

Trong trưa cùng ngày (1/4), trao đổi với PV về mức án mới của con gái và thông tin Hương có thể được trả tự do ngay trong tháng 5 này, bà Nguyễn Thị Vỳ (trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định, mẹ kế Hương - PV) không giấu khỏi niềm phấn khởi nói: Cả đêm qua bà không ngủ được để mong chờ tới phiên xét xử sáng nay. 

Khi phiên toà diễn ra vào sáng nay, nhận tin con sẽ được ra tù vào tuần đầu tháng 5 năm tới, bà Vỳ và gia đình vô cùng xúc động, vui mừng. "Vậy là con bé sắp được về với gia đình, tôi và mọi người trong gia đình bà con hàng xóm rất vui mừng, không biết phải diễn tả như thế nào. Qua đây tôi muốn gửi lời cảm ơn tất cả mọi người đã luôn bên cạnh, giúp đỡ gia đình trong thời gian vừa qua...", bà Vỳ vui mừng nói. 

Về phía Đoàn Thị Hương, cô cho biết: "Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Rất cảm ơn mọi người, chính phủ Việt Nam, luật sư Việt Nam, Malaysia và chủ tọa ngày hôm nay". Cô cũng cho biết cô dự định sẽ làm ca sĩ hoặc diễn viên sau khi được trả tự do.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN