Thứ sáu, 29/05/2020 | 19:23
RSS

Gia cảnh đáng thương của nạn nhân nhỏ tuổi nhất vụ thảm án ở Thái Nguyên

26-12-2019 16:58:21

Theo người thân của nạn nhân nhỏ tuổi nhất chia sẻ, bố mẹ cháu mất sớm và có 4 chị em gồm 3 chị gái và Nam, giờ cháu bị chính chú ruột sát hại...

Gia cảnh đáng thương của nạn nhân nhỏ tuổi nhất vụ thảm án ở Thái Nguyên
Nhà của nạn nhân Bánh

Vụ án mạng ở Thái Nguyên khiến nhiều người dân ở thôn Lương Bình 2, xã Sơn Phú vẫn chưa hết bàng hoàng về việc nghi phạm Hoàng Văn Chín (SN 1976) chém 5 người tử vong 1 người bị thương nặng. Ai cũng đau xót khi xóm nhỏ lại có 5 đám tang xảy ra trong cùng một ngày. 

Các nạn nhân gồm chị Ma Thị Hường (SN 1976 vợ nghi phạm). Một số người dân can ngăn bị đối tượng chém chết là anh Lường Văn Bánh (SN 1974), anh rể của Chín; Hai vợ chồng anh Hoàng Văn Luận (SN 1975), chị Trần Thị Hường (SN 1984), anh Hoàng Văn Nam (SN 1994, cháu ruột nạn nhân) và anh Lường Văn Hoàng (SN 1966), cùng trú xóm Lương Bình 2 bị thương.

Gia cảnh đáng thương của nạn nhân nhỏ tuổi nhất vụ thảm án ở Thái Nguyên
Bà Tám, vợ nạn nhân Bánh kể lại việc chạy ra ôm nghi phạm Chín

Theo người dân nơi đây cho biết, cách đây nửa tháng nghi phạm Hoàng Văn Chín đã lên khu vực đồi nhà ông Điềm trên địa bàn thôn Lương Bình 2, xã Sơn Phú để tự tử bằng dây thừng nhưng do dây bị đứt nên Chín không chết. Sau đó, Chín về nhà xin mẹ 200 nghìn đồng để mua thuốc sâu để tự tử.

Chia sẻ với PV, bà Hoàng Thị Tám (vợ của nạn nhân Bánh, chị gái nghi phạm Chín) đang lo liệu tang lễ cho chồng vẫn run rẩy kể lại sự việc, sáng nay khi hai vợ chồng bà đang ở trong nhà thì nghe thấy tiếng gõ cửa. Thấy vậy, chồng bà chạy ra mở cửa thì bị Chín chém nhiều nhát vào người.

"Thấy chồng bị chém, tôi chạy từ trong nhà ra ôm Chín và kêu cứu. Ngay sau đó, cháu Nam ở ngay sát nhà chạy lên can ngăn nhưng cũng bị Chín chém tử vong", bà Tám kể.

Gia cảnh đáng thương của nạn nhân nhỏ tuổi nhất vụ thảm án ở Thái Nguyên
Ngôi nhà của Nam đang ở, nạn nhân nhỏ nhất

Theo bà Tám, khi sang nhà chém chồng bà, Chín thái độ bình thường, không nói hay phản ứng gì mà chỉ im lặng và chém người. Gia đình bà và Chín cũng không xảy ra xích mích hay mâu thuẫn gì trước đó. 

Còn anh Nguyễn Văn O.(người thân của nạn nhân Nam) cho biết, sáng cùng ngày anh và nam đang ngủ trong nhà thì nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của cô Tám (vợ chú Bánh) nên cả 2 chạy lên xem sự việc. Khi lên nhà chú Bánh, Nam chạy vào can ngăn thì bị Chín chém tử vong. 

Gia cảnh đáng thương của nạn nhân nhỏ tuổi nhất vụ thảm án ở Thái Nguyên
Anh O. kể lại sự việc

Theo anh O., khi anh nhìn thấy đối tượng hung giữ, nạn nhân kêu đau nhưng đối tượng vẫn chém liên tiếp vào người. Chú Bánh bị chém vào cổ vào gáy còn Nam bị chém vào giữa đỉnh đầu. Sau đó, anh O. chạy đi gọi người. Gây án xong, đối tượng chạy trốn trên đồi cách đây khoảng 1km.

"Nhà Nam cũng hoàn cảnh, có 4 anh chị em, bố mẹ mất sớm, Nam là con út trong gia đình. Hiện giờ Nam đang ở nhà trông cháu", anh O. nói.

Chia sẻ với PV, một người cậu ruột của nghi phạm Chín cho hay, cả gia đình đã rất sốc khi biết thông tin, đối tượng sát hại vợ và nhiều người khác.

Theo người cậu này, vợ chồng Chín ở cùng nhà với mẹ đẻ là bà Tý và đối tượng đã nghiện nhiều năm nay.

"Trước khi gây ra vụ án, theo tôi được biết, giữa Chín và các gia đình nạn nhân đều không có mâu thuẫn gì. Gia đình chúng tôi cũng không hiểu tại sao nó lại gây ra tội ác lớn như thế", người cậu này nói.

Người cậu này cũng cho hay, hiện gia đình đang rất lo lắng cho bà Tý, mẹ của đối tượng Chín, bởi bà đã có tuổi và chứng kiến cảnh đau xót như vậy sẽ dễ dẫn đến những việc không hay

Còn trường hợp của anh Hoàng Văn Nam (SN 1994, bị Chín chém chết) là cháu của nghi phạm và bố mẹ đều đã mất hết.

"Bố mẹ cháu mất sớm và có ba chị em gồm 2 chị gái cùng cháu. Giờ cháu bị chính chú ruột sát hại như vậy, gia đình đau xót lắm", người thân của gia đình nghi phạm bày tỏ.

Sáng 26/12, khi vợ là chị Ma Thị Hưởng (SN 1976) đòi bỏ đi, đối tượng bực tức, lấy búa đánh vào đầu vợ rồi ra vườn lấy dao chém nhiều nhát vào vợ.

Khi vợ đã tử vong, Chín cầm dao đi ra ngoài đường rồi gặp 1 nhóm người dân.

Hắn đuổi theo và chém chết chị Trần Thị Hường (SN 1984) rồi quay sang chém tiếp anh Hoàng Văn Luận (SN 1975) khi người này đang đứng ở ngoài đường.

Chín tiếp tục đi sang nhà anh rể là Lường Văn Bánh (SN 1974). Đến đầu nhà, Chín gặp anh Lường Văn Hoàng (SN 1966) đang đi xe máy lên dốc. Đối tượng liền lấy dao chém khiến nạn nhân bị thương nặng, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Tiếp đến, Chín vào nhà anh rể gõ cửa. Khi anh Bánh mở cửa, Chín chém nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Thấy em trai chém chết chồng, chị Hoàng Thị Tám ra ôm nghi phạm và gào khóc. 

Hoàng Văn Nam (SN 1994, cháu ruột nạn nhân) nghe thấy tiếng khóc liền chạy sang để can cũng bị Chín chém tử vong. 

 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN