Thứ tư, 03/06/2020 | 04:48
RSS

Thông tin bất ngờ về nghi phạm sát hại 5 người ở Thái Nguyên

26-12-2019 14:49:45

Theo Trưởng công an xã Sơn Phú, Thái Nguyên, trước khi xuống tay giết hại 5 người, kẻ ngáo đá thuộc diện bị theo dõi vì nghiện ma túy. 

Chân dung kẻ ngáo đá giết 5 người ở Thái Nguyên
Hiện trường vụ án

Sáng 26/12, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đã bắt được đối tượng Hoàng Văn Chín (SN 1976, trú xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên), nghi phạm dùng dao chém 5 người tử vong, 1 người bị thương.

Ông Hoàng Văn Thành - Trưởng Công an xã Sơn Phú cho biết, Chín chưa có tiền án tiền sự, chưa gây gổ đánh nhau với ai ở địa phương. Tuy nhiên, khoảng 2 tháng trước, Chín được địa phương đưa đi kiểm tra; kết quả, dương tính với ma túy.

Về phần gia đình, ông Thành cho biết, đối tượng Chín lập gia đình và sinh được 2 người con gái, các con đã lớn và đi làm công ty ở xa. Hai vợ chồng Chín làm nông nghiệp, chính quyền địa xã chưa ghi nhận mâu thuẫn hai vợ chồng Chín.

Chân dung kẻ ngáo đá giết 5 người ở Thái Nguyên
Nhà đối tượng Chín

Sau khi đối tượng gây án bỏ trốn nhiều người dân địa phương vô cùng sợ hãi. Công an đã cắt cử lực lượng bảo vệ trường mầm non và trường tiểu học trong khu vực. Khi hay tin hung thủ đã bị bắt, ai cũng như trút bỏ được gánh nặng trên người.

Về đối tượng Chín, sau khi bị bắt và đưa về trụ sở công an, đối tượng khai nhận bản thân nghiện ma tuý, từng sử dụng heroin và ma tuý đá. Tuy nhiên, khá bất ngờ khi Chín khai, trước khi gây án hắn không hề sử dụng ma túy cũng như uống rượu.

Đối tượng bị mất ngủ nhiều tháng nay, tâm lý bất ổn và luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu trong người. Sáng cùng ngày, khi chị Ma Thị Hưởng (SN 1976), vợ đối tượng đòi bỏ đi, khiến đối tượng bực tức, lấy búa đánh vào đầu vợ. Sau đó đối tượng lấy dao chém vợ tử vong và tiếp tục chém anh rể, cháu họ, những người hàng xóm mà đối tượng gặp trên đường bỏ trốn...

"Nghe tin Chín chém 6 người, tôi cũng bất ngờ. Tôi từng nhiều lần chạm mặt với Chín nhưng không thấy y có biểu hiện bất thường gì. Khoảng 2 tháng trước, Chín được địa phương đưa đi kiểm tra; kết quả, dương tính với ma túy", ông Thành nói. 

Nói về thời điểm gây án, ông Thành cho biết, bước đầu cơ quan chức năng nhận định, khoảng 5h, 2 vợ chồng Chín ngủ dậy rồi xảy ra cự cãi. Có thể do Chín sử dụng ma túy nên trong lúc ảo giác, hắn đã xuống tay sát hại nhiều người. 


Đối tượng Chín tại cơ quan công an.

Đang làm tang lễ cho ông Bánh, ông Tập (anh em họ với Chín) chia sẻ, gia đình đang rất đau lòng bởi tai họa ập tới quá bất ngờ. Cả gia đình đều không ngờ Chín ra tay tàn nhẫn với anh em như vậy bởi từ trước khi xảy ra vụ án mọi người không thấy Chín có gì bất thường.

"Gia đình anh Bánh vừa làm nhà, Chín thi thoảng lui tới nhưng anh em trong gia đình vẫn hòa thuận,  không có mâu thuẫn gì", ông Tập nói.

Ông Lã Văn Tích (Trưởng thôn Lương Bình 2) cho biết, cách đây một thời gian chị Ma Thị Hường (vợ Chín) có kể Chín xin tiền mua ma túy nhưng vợ không cho nên Chín nói đi tự tử nhưng cuối cùng không làm.

Ông Tích và một số hàng xóm sinh sống cạnh nhà Chín cũng cho biết, họ rất bất ngờ bởi từ trước tới nay đối tượng không gây gổ với ai bao giờ. Họ cũng không thấy vợ chồng Chín có mâu thuẫn to tiếng với nhau.

"Chúng tôi biết Chín nghiện từ lâu nhưng ông ấy sinh sống vẫn bình thường với hàng xóm nhưng hai năm gần đây ông ấy sống khá tách biệt", một hàng xóm kể.

Chân dung kẻ ngáo đá giết 5 người ở Thái Nguyên

Gia đình một nạn nhân đang chuẩn bị tang lễ

Trước đó, khoảng 5h sáng nay tại xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú, đối tượng Hoàng Văn Chín dùng dao chém tử vong 5 người, trong đó có vợ là chị Ma Thị Hường (SN 1976).

Một số người dân can ngăn bị đối tượng chém chết gồm: Anh Lường Văn Bánh (SN 1974), anh rể của Chín; anh Hoàng Văn Luận (SN 1975), chị Trần Thị Hường (SN 1984), anh Hoàng Văn Nam (SN 1994) trú cùng xóm. Nạn nhân Lường Văn Hoàng (SN 1966) bị trọng thương.

Sau khi gây án, Chín bỏ trốn lên núi, cách hiện trường vụ án không xa và bị công an bắt giữ vào 9h45 sáng nay.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN