Thứ sáu, 05/06/2020 | 09:27
RSS

Gã xe ôm mang ma túy trình bày hoàn cảnh 'mẹ ốm' để... xin tha

04-05-2020 11:54:57

Danh tính của đối tượng này được làm rõ là Trần Văn Chung (SN 1983; trú tại xã Giao Xuân, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định; hiện ở tổ 20, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai).

Theo báo ANTĐ, sáng 3/5, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 2, Tiểu đoàn CSCĐ số 2, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Hoàng Mai thì phát hiện một người đàn ông dắt xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra hành chính.

Khi vừa thấy tổ CSCĐ, người đàn ông đã tỏ ra lúng túng, cố nói rằng "em chỉ là xe ôm, không có đồ gì cả". Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng này giấu một bọc gồm nhiều gói giấy trắng (10 gói), bên trong có các cục bột màu trắng, nghi là ma túy.

Bị phát hiện mang ma túy, gã xe ôm trình bày hoàn cảnh 'mẹ ốm' để... xin tha
Chân dung đối tượng Chung và số tang vật thu được. Ảnh: ANTĐ

Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông thừa nhận đó là heroin, do anh ta mua về để sử dụng. Danh tính của đối tượng này được làm rõ là Trần Văn Chung (SN 1983; trú tại xã Giao Xuân, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định; hiện ở tổ 20, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai). Chung là đối tượng đã có 1 tiền án, 1 tiền sự. Sau khi bị phát hiện hành vi giấu ma túy, Chung đã quay ra trình bày "mẹ ốm" nhằm... xin được bỏ qua, song bất thành.

Trước đó 1 ngày, ngày 2/5, Nam Định đã bắt đối tượng vận chuyển 4.000 viên ma tuý từ Sơn La về Nam Định. Theo thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định cho biết, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm của Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa chủ trì, phối hợp Đồn Biên phòng Quất Lâm (huyện Giao Thủy) và Cục Hải quan Hà Nam Ninh bắt giữ một đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu 4.000 viên ma túy tổng hợp.

Cụ thể, vào khoảng 18h ngày 1/5, tổ công tác của lực lượng biên phòng làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại trục đường N3, Khu Du lịch Quất Lâm đã phát hiện Cà Văn Dung có nhiều biểu hiện nghi vấn. Quá trình kiểm tra, lực lượg chức năng phát hiện, thu giữ trên người Cà Văn Dung một túi du lịch loại nhỏ, bên trong đựng hộp giấy màu vàng chứa ma túy tổng hợp.

Đối tượng Cà Văn Dung bị bắt chỉ ít tháng sau khi ra tù vì tàng trữ, sử dụng, vận chuyển trái phép chất ma tuý. Đối tượng Cà Văn Dung khai nhận, bản thân bị nghiện ma túy khoảng 10 năm. Để có tiền tiêu xài, Cà Văn Dung đã nhận vận chuyển ma túy từ Sơn La về Nam Định, báo Dân Trí đưa tin.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN