Thứ bảy, 05/12/2020 | 18:33
RSS

Gã thợ xăm đánh, chém người ở Sài Gòn

Thứ năm, 29/10/2020, 10:22 (GMT+7)

Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho hay, đã ra quyết định truy nã với gã thợ xăm đánh, chém người thương tích.

Sự kiện:
TP.HCM

Gã thợ xăm đánh, chém người ở Sài Gòn

Đối tượng Nguyễn Trần Thanh Tú. Ảnh: TQ

Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho hay, đã ra quyết định truy nã với Nguyễn Trần Thanh Tú (26 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, trú quận Gò Vấp, là thợ xăm) vì tội "Cố ý gây thương tích hoặc tổn hại sức khỏe người khác".

Theo đó, tối 15/7, Tú cùng bạn ăn nhậu ở quận 12. Sau khi ngà ngà say thì Tú cùng bạn trở về nhà ở phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM. Sau đó, cả 2 đi qua phà An Phú Đông, quận 12, Tú nói lớn tiếng nên anh Nguyễn Tuấn Kiệt nhắc nhở thì xảy ra cự cãi với nhau.

Khi qua phà, anh Kiệt đi xe máy chạy ra đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp. Lúc này, Tú nói bạn đuổi theo chặn xe. Đuổi kịp, Tú dùng tay đánh anh Kiệt và dùng đũa trong quán ăn bên đường đâm anh Kiệt khiến anh này vứt xe bỏ chạy.

Chứng kiến sự việc, một nam thanh niên (chưa rõ lai lịch) can ngăn thì Tú lớn tiếng chửi bới dẫn tới cự cãi đánh nhau. Một lúc sau, Tú đi bộ về nhà rủ Huỳnh Hữu Toàn đi kiếm nam thanh niên trên nói chuyện.

Sau đó, Tú lấy 1 con dao của tiệm bánh mì trên đường Dương Quảng Hàm giấu trong người rồi lên xe Toàn chở đi. Cả 2 đi tới đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5 thì thấy anh Huỳnh Trung ngồi ăn cùng người thân. 

Nghĩ anh Trung là nam thanh niên đã can ngăn trước đó nên xông vào chém anh này khiến nạn nhân bị thương. Người thân anh Trung can ngăn cũng bị Tú chém bị thương. Khi vụ việc xảy ra, người dân vội báo công an.

Nhận được tin báo, Công an đã có mặt khống chế Tú và đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tại công an, Tú thừa nhận hành vi phạm tội. Quá trình điều tra công an xác định hành vi của Tú có tính chất côn đồ, gây thương tích, nguy hiểm cho nhiều người nên đã khởi tố vụ án khởi tố bị can với Tú.

Tuy nhiên, sau khi gây án, Tú bỏ trốn nên Công an đã ra quyết định truy nã Tú trên phạm vi toàn quốc. Công an quận Gò Vấp đề nghị đối tượng Tú nhanh chóng ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật

Đồng thời, nếu ai phát hiện và có thông tin về Tú hãy báo cho Đội điều tra tổng hợp Công an quận Gò Vấp hoặc điều tra viên Trần Tấn Khoa số điện thoại: 0283.8959779 - 0903.637309.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN