Thứ tư, 28/10/2020 | 12:31
RSS

Filip Nguyễn sẵn sàng ra sân trong màu áo đội tuyển Séc

Thứ tư, 07/10/2020, 15:45 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, Filip Nguyễn cho biết anh sẵn sàng ra sân cho tuyển CH Séc ở trận giao hữu quốc tế tối nay.

Nhằm chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu và UEFA Nations League, ĐT Séc đã lên lên danh sách tập trung các cầu thủ. Ở vị trí thủ môn, Kolar (Slavia Praha), Pavlenka (Werder Bremen) hay Vaclik (Seville) đã được triệu tập.

Ban đầu Filip Nguyễn vắng mặt ở đợt tập trung lần này. Tuy nhiên, việc thủ môn Ondřej Kolář dính chấn thương đã buộc HLV Jaroslav Šilhavý phải tìm kiếm người thay thế và cuối cùng ông gọi tên Filip Nguyễn. Đây là đợt tập trung thứ hai liên tiếp, thủ môn Việt kiều 28 tuổi có mặt trong danh sách ĐT CH Séc.

Ở lần tập trung trước cho trận đấu với Scotland trên sân nhà, CH Séc đã phải sử dụng đội hình dự bị, Filip Nguyễn không ra sân nên cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam vẫn được giữ nguyên. 

Filip Nguyễn sẵn sàng ra sân trong màu áo đội tuyển Séc
Filip Nguyễn sẵn sàng ra sân trong màu áo đội tuyển Séc tối nay

Vào lúc 23h00 hôm nay, CH Séc sẽ giao hữu với Đảo Síp, chuẩn bị cho trận gặp Israel và Scotland ở Nations League. Trợ lý HLV Jiri Chytry cho biết, đội sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ dự bị thi đấu trước Đảo Síp.

Về phần mình, thủ môn Filip Nguyễn cũng chia sẻ sự háo hức ra sân trên Thanh Niên: "Tôi đang tập trung cùng tuyển CH Séc, một lần nữa. Là công dân và là cầu thủ chơi bóng tại CH Séc, tôi có nghĩa vụ có mặt tại đây khi Liên đoàn bóng đá CH Séc yêu cầu. Tôi có sẵn sàng ra sân không ư? Tôi sẵn sàng ra sân nếu HLV yêu cầu. Nhưng thú thật tôi không dám chắc rằng liệu mình có khoác áo tuyển CH Séc ở đợt tập trung này hay không".

Nếu Filip Nguyễn ra sân cho tuyển CH Séc, anh sẽ không thể khoác áo đội tuyển Việt Nam trong tương lai. Tuy nhiên, dù Filip Nguyễn quyết định thế nào, anh đều sẽ là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam  

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN