Thứ ba, 07/02/2023 | 12:15
RSS

FIFA muốn giúp bóng đá Việt Nam chinh phục những thành công

Thứ năm, 10/11/2022, 15:34 (GMT+7)

FIFA khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành và cung cấp sự hỗ trợ để VFF đạt được những mục tiêu đề ra.

Ngày 8/11, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino gửi thư chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026).

Trong thư, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khẳng định: “Sự hiểu biết, khả năng lãnh đạo, nhiệt huyết và kinh nghiệm của Chủ tịch Trần Quốc Tuấn chắc chắn sẽ tạo nên những tác động quan trọng đến sự phát triển của bóng đá tại Việt Nam.

Cùng với tiềm năng của bóng đá Việt Nam, tôi và FIFA sẽ luôn hỗ trợ các bạn để đạt được thành công. Cánh cửa của ngôi nhà FIFA luôn rộng mở chào đón các bạn tới và cùng thảo luận về môn thể thao chung của chúng ta, về sự phát triển và những giá trị”.

Nhân dịp này, Chủ tịch Gianni Infantino cũng gửi lời chúc mừng tới các Phó Chủ tịch và các ủy viên Ban Chấp hành VFF khóa IX. “Tôi hy vọng các bạn sẽ gặt hái được thành công từ những thử thách sắp tới và tạo nên sự phát triển bền vững cho bóng đá Việt Nam”.

Đại diện FIFA khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành và cung cấp sự hỗ trợ để VFF đạt được những mục tiêu đề ra và củng cố sự hợp tác chặt chẽ giữa các bộ phận chức năng của FIFA và VFF.

FIFA muốn giúp bóng đá Việt Nam chinh phục những thành công
FIFA muốn giúp bóng đá Việt Nam chinh phục những thành công trong tương lai

Chiều 6/11, Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026) đã nêu ra những chỉ tiêu, phương hướng cho bóng đá Việt Nam trong giai đoạn tới. LĐBĐ Việt Nam (VFF) khẳng định, căn cứ các nhiệm vụ mục tiêu đã đạt được trong nhiệm kỳ 8 (2018 - 2022), để nâng cao chất lượng của bóng đá Việt Nam một cách toàn diện, xứng đáng với tiềm năng và thúc đẩy hội nhập đời sống bóng đá quốc tế

Trong đó sẽ nâng cao thành tích cho các đội tuyển bóng đá ở các cấp độ, tiếp tục đầu tư cho công tác đào tạo bóng đá trẻ, bóng đá nữ, futsal. Đặc biệt là đầu tư cho các tài năng bóng đá trẻ để làm lực lượng kế cận, bổ sung cho các đội tuyển quốc gia.

Cụ thể:  ĐTQG phấn đấu vào top 10 châu Á; giành quyền vào vòng loại 3 World Cup 2026 và hướng tới có suất dự VCK World Cup 2030; vào tứ kết Asian Cup 2023, giành quyền tham dự Asian Cup 2027; vào chung kết AFF Cup 2022/2024/2026 và ít nhất 1 lần đăng quang.

Ngay sau Đại hội VFF khoá IX, Thường trực VFF đã làm việc với cấp điều hành và yêu cầu cơ quan VFF khẩn trương triển khai các công việc cũng như rà soát kế hoạch hoạt động của các bộ phận, tuyệt đối không để xảy ra bất kỳ sự gián đoạn nào trong giai đoạn chuyển giao nhiệm vụ giữa hai nhiệm kỳ.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại