Thứ ba, 24/05/2022 | 00:40
RSS

Fan hâm mộ muốn chi 2,7 tỷ bảng để mua lại CLB Chelsea

Thứ tư, 16/03/2022, 12:00 (GMT+7)

Mohamed Alkhereiji là một cổ động viên cuồng nhiệt của The Blues và từng có quãng thời gian học tập tại London. Người đàn ông này muốn chi 2,7 tỷ bảng để hỏi mua lại CLB Chelsea.

Theo CBS Sports, mới đây Tập đoàn truyền thông Saudi Arabia đã đưa ra lời đề nghị trị giá 2,7 tỷ bảng để mua lại CLB Chelsea. Người đứng đầu Saudi Media Group là Mohamed Alkhereiji, một doanh nhân là fan hâm mộ của Chelsea. Đáng chú ý, Tập đoàn truyền thông này là công ty tư nhân và không phụ thuộc vào vốn nhà nước.

Mohamed Alkhereiji là một cổ động viên cuồng nhiệt của The Blues. Ông từ có quãng thời gian học tập tại London. Năm ngoái, doanh nhân này đã có mặt tại Stamford Bridge để theo dõi trận đấu giữa Chelsea và Man United tại giải Ngoại hạng Anh.

Nếu như thành công trong việc chuyển giao quyền sở hữu cho Saudi Media Group, Chelsea sẽ trở thành đội bóng tiếp theo sau Newcastle có ông chủ đến từ Ả Rập Saudi. 

Hiện tại, các bên vẫn đang làm việc để thương vụ có thể diễn ra thành công. Nếu Chelsea hoàn tất việc đổi chủ, toàn bộ số tiền bán Chelsea sẽ rơi vào tay Chính phủ Anh thay vì tỷ phú Roman Abramovich, người đã bị tước hoàn toàn quyền hạn đối với đội bóng này từ tuần trước.

Fan hâm mộ chi 2,7 tỷ bảng để mua lại CLB Chelsea
 Tập đoàn truyền thông Saudi Arabia đã đưa ra lời đề nghị trị giá 2,7 tỷ bảng để mua lại CLB Chelsea

Trong khi đó, nguồn tin của tờ Daily Mail tiết lộ, có khoảng 200 nhà đầu tư muốn mua lại Chelsea. Thời hạn để các ứng viên đưa ra đề nghị mua lại Chelsea là trước thứ Sáu tuần này (18/3). 

Các nhà đầu tư sẽ phải cung cấp bằng chứng về năng lực tài chính, kế hoạch kinh doanh thời gian biểu cụ thể… khi gửi đề nghị mua lại Chelsea. Những nhà đầu tư muốn mua lại Chelsea cũng được khuyên nên thanh toán bằng tiền mặt và đảm bảo việc làm cho các nhân viên CLB cũng như khả năng cạnh tranh danh hiệu của đội bóng.

Hiện tại, những ứng viên nặng ký trong thương vụ mua lại Chelsea gồm: Nhà phát triển bất động sản Nick Candy (Anh), tỷ phú Todd Boehly (Mỹ) và một nhóm doanh nhân do Sir Martin Broughton (Anh) đứng đầu, Tập đoàn truyền thông Saudi Arabia (Saudi Media Group.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại