Thứ hai, 17/06/2024 | 03:39
RSS

Facebook sắp giúp bạn "thả thính" nhau âm thầm qua avatar

Thứ năm, 14/12/2017, 10:31 (GMT+7)

Facebook vừa mới đây đã nhá hàng về một tính năng mới cực thú vị cho những ai muốn "thả thính" nhau âm thầm qua avatar.

Tính năng mới giúp bạn thoải mái "thả thính" Facebook đúng đối tượng mà không lo cả thiên hạ biết. Nếu bạn còn nhớ thì trước đây, chức năng "chọc" (Poke) của Facebook chỉ có một mình đơn điệu với tác dụng cho người bị "chọc" biết mình vừa trêu người ta trên Facebook với thông báo hiện lên như vậy.

Nhưng giờ nó đã trở lại và lợi hại hơn xưa với cả "đập tay", "ôm", "nháy mắt" và "vẫy tay" nữa. Đặc biệt là những hành động tương tác này sẽ được áp dụng lên ngay trên hình đại diện của đối tượng mà bạn chọn.

Hiện Facebook mới đang ưu ái thử nghiệm trước ở những nước như Anh, Thái Lan, Úc, Canada, Columbia và Pháp để xem những tác động của nó ra sao.

thả thính Facebook

Ôm nhau ngay trên avatar. Ảnh: Facebook

Thực ra trước đây vài tháng nó đã từng được đưa ra thử nghiệm rồi, nhưng vị trí lại nằm ở... ngay trên đầu, khiến nhiều người khi ấy bị ấn nhầm, tưởng đó là nút kết bạn - vô tình khiến người bị "chọc" tưởng là người kia không kết bạn mà đang theo dõi ngầm mình. 

Được biết, đây cũng là thời điểm xoay quanh kỷ niệm 10 năm ra đời chức năng "Poke" trong quá khứ, nay đã bị lãng quên gần như hoàn toàn rồi. Tất nhiên, chúng ta giờ đã có thể hủy lệnh đó chứ không bị lỡ tay nhầm lẫn như trước nữa.

Bên cạnh đó, Facebook sắp sửa cho bạn nhạc có sẵn đề chèn vào video và hỗ trợ làm video 360. 

thả thính Facebook
Thử làm đạo diễn video trên Facebook. Ảnh: Facebook

Một đoạn nhạc phù hợp thậm chí có thể khiến một video nhàm chán trở nên nhiều phần thú vị hơn. Facebook cuối cùng cũng đã nhận ra điều đó, họ mới cho ra mắt công cụ chỉnh sửa video có tên Sound Collection – Bộ sưu tập Âm thanh.

Chức năng của nó cũng đúng như tên gọi của nó: cho phép người dùng chèn vào video Facebook/Instagram của mình "những bài hát, những câu hát, âm thanh, giai điệu từ khắp các thể loại nhạc như hip hop, pop, jazz, country và nhiều hơn nữa".

Công ty nói rằng họ làm vậy là để khuyến khích những người có khả năng làm và xử lý video có thể phát triển trên nền tảng của Facebook.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN