Chủ nhật, 01/10/2023 | 23:37
RSS

Cư dân mạng dậy sóng trước bức ảnh sản phụ tự tay kéo con ra lúc sinh

Thứ năm, 14/12/2017, 07:07 (GMT+7)

Một bác sĩ sản khoa người Đài Loan đã chụp lại được khoảnh khắc một bà mẹ sinh thường, lên bàn sinh rồi vẫn xinh đẹp rạng ngời, đặc biệt, sản phụ tự tay kéo con ra lúc sinh.

Bức ảnh sản phụ tự tay kéo con ra lúc sinh đã khiến cư dân mạng xôn xao. Tuy nhiên, dù nhiều phụ nữ hưởng ứng khoảnh khắc này và cho rằng nó thật tuyệt vời, bức ảnh vẫn bị ai đó report và sau đó vài giờ đã bị Facebook xóa khỏi hệ thống vì lý do nhạy cảm.

Theo đó, bác sĩ Lin Tzu-hung hay còn gọi là Jason đã tự tay thực hiện ca đỡ đẻ này và chụp lại hình ảnh người sản phụ dù trong cơn đau vẫn kéo em bé ra khỏi bụng một cách an toàn. Xung quanh người phụ nữ đó vẫn còn đầy máu và dịch nhầy của ca sinh nở.

Dù lột tả quá trình sinh con một cách trần trụi nhưng khoảnh khắc ấy khiến người ta chỉ có thể miêu tả bằng một từ thôi: "đầy xúc cảm".

sản phụ tự tay kéo con ra lúc sinh
Bức ảnh gây bão cộng đồng mạng. Ảnh: Trí thức trẻ

Chỉ ít giờ sau khi đăng tải bức ảnh với sự đồng ý của nhân vật chính trong bức ảnh, bài viết của bác sĩ Jason đã thu hút tới hơn 10 nghìn lượt thích và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Vậy mà chỉ vài tiếng sau khi gây bão mạng, Facebook đã xóa bức ảnh vì cho rằng trong đó có chứa nội dung phản cảm, ảnh quá hở hang.

Bác sĩ Lin sau đó đã tiếp tục đăng tải bức ảnh trên tài khoản Instagram của ông kèm lời tuyên bố: "Sinh con luôn là một quá trình đầy đau đớn, máu và nước mắt. Vậy nhưng tất cả những gì tôi muốn các bạn thấy, đó là quá trình này cũng chính là điều đẹp nhất của tự nhiên.

Đúng vậy, bức này này có chút "sốc", nhưng đó chính là cách chúng ta ra đời. Chúng ta nên biết ơn những người mẹ và vợ vì sự dũng cảm mà họ đã có".

sản phụ tự tay kéo con ra lúc sinh
Chân dung bác sĩ Lin. Ảnh: Facebook

Tôi không biết sao nhìn bức ảnh, nước mắt cứ chảy ra", "Cậu bé này như một thiên thần", "Trên bàn đẻ mà cô ấy vẫn giữ được thần thái tươi tỉnh, khí chất xinh đẹp. Nhìn kìa, trên khoé mắt còn có giọt nước mắt nữa"... là những bình luận mà cư dân mạng liên tiếp đăng trong bức ảnh của bác sĩ Lin.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN