Thứ tư, 25/05/2022 | 17:53
RSS

F0 triệu chứng nhẹ, F1 nguy cơ cao tại Cà Mau được đi làm bình thường

Thứ tư, 16/03/2022, 13:45 (GMT+7)

Tỉnh Cà Mau cho phép F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ và F1 nguy cơ cao đi làm bình thường. Tuy nhiên, các đối tượng này đi làm là tự nguyện và giữ nguyên tắc không tiếp xúc với người khác.

Sự kiện:
Cà Mau

F0 triệu chứng nhẹ, F1 nguy cơ cao tại Cà Mau được đi làm bình thường

Ảnh minh họa

Theo thông tin trên báo PL TP.HCM, sáng 16/3, ông Nguyễn Văn Đen - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã thông tin đến báo chí qua zalo về chỉ đạo mới của tỉnh trong phòng chống covid-19  

Những chỉ đạo trên do ông Nguyễn Tiến Hải - Bí thư tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Cà Mau đưa ra ngày 14/3/2022, trước cuộc hợp với nhiều cơ quan ban ngành cấp tỉnh. Văn phòng tỉnh ủy Cà Mau đã tổng hợp ý các ý kiến chỉ đạo này thành văn bản hôm qua 15/3/2022.

Nội dung thông báo này nêu rõ, Cà Mau cho phép các trường hợp F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ và F1 có nguy cơ, nguy cơ cao được đi làm, nhưng trên cơ sở tự nguyện, đảm bảo nguyên tắc không tiếp xúc với người khác.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh công ty, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp... hỗ trợ người lao động xét nghiệm 2 lần/tuần, bố trí sản xuất, kinh doanh khoa học, hợp lý nhất và đảm bảo an toàn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phân công công việc hợp lý, đảm bảo công tác phòng, chống dịch, tránh trường hợp lợi dụng dịch bệnh để nghỉ việc, ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công việc.

Tại thông báo này, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cũng giao Sở Y tế tiếp tục đề xuất, kiến nghị Bộ Y tế sớm ưu tiên phân bổ vaccine phòng Covid-19 tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và vaccine tiêm mũi 2, mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại