Thứ bảy, 29/01/2022 | 13:32
RSS

F0 phá cửa sổ bệnh viện bỏ trốn ở Kon Tum được tìm thấy ở Khánh Hòa

Thứ sáu, 03/12/2021, 14:07 (GMT+7)

Sau hơn 1 ngày bỏ trốn khỏi bệnh viện ở Kon Tum, F0 đã tự đến cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa trình diện và khai báo.


Bệnh nhân Lê Văn Bình trước khi trốn khỏi Bệnh viện Dã chiến số 1. Ảnh: Báo Kon Tum.

Sáng nay (3/12), trao đổi với PV, đại diện Trung tâm Y tế TP Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, đơn vị này vừa mới tiếp nhận bệnh nhân Lê Văn Bình (35 tuổi, trú xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, Bắc Giang) – F0 trốn khỏi Bệnh viện dã chiến số 1 (tỉnh Kon Tum).

Vị đại diện cho biết, chiều ngày 2/12, F0 Lê Văn Bình đã đến UBND phường Cam Lộc (TP Cam Ranh) để khai báo. Ngay sau khi nắm thông tin, UBND phường Cam Lộc đã liên hệ Trung tâm Y tế TP Cam Ranh cử người xuống xét nghiệm test nhanh cho người này, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đồng thời, địa phương cũng đã liên hệ với Bệnh viện dã chiến số 1 (Kon Tum) để nắm thông tin dịch tễ và được biết bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 24/11.

“Chúng tôi đã lấy mẫu y tế để xét nghiệm PCR cho bệnh nhân. Sáng nay (3/12), chúng tôi mới gửi mẫu đi nên chưa có kết quả. Hiện bệnh nhân đã được Trung tâm Y tế TP Cam Ranh chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 7, TP Nha Trang để điều trị và theo dõi”, vị đại diện cho hay.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân Bình bỏ trốn khỏi Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Kon Tum lúc 00h55 sáng 1/12. Người này đón taxi xuống Khánh Hòa, đi xe ôm đến nhà người thân ở TP Cam Ranh nhưng người thân không cho vào nhà. Bệnh nhân sau đó đã đến UBND phường Cam Lộc, TP Cam Ranh để trình diện, khai báo y tế.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Kon Tum ban hành Thông báo số 6312 tìm F0 Lê Văn Bình (nam, SN 1986; địa chỉ: xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) trốn khỏi Bệnh viện Dã chiến số 1.

Qua truy xuất camera, phát hiện vào lúc 00h55 cùng ngày, bệnh nhân Bình đã đạp khung cửa sắt và lưới B40 ở phía ngoài cửa sổ phòng bệnh, trốn ra khỏi khoa khu vực điều trị. Sau đó, F0 này đi men theo bờ tường rào và nhảy ra ngoài bệnh viện tại khu vực cổng số 2.

Khi trốn ra ngoài, Lê Văn Bình mặc áo thun xám trắng dài tay, không có cổ áo, quần đùi cộc màu đen, cầm theo 1 túi màu trắng, chân đi khập khiễng do vết thương bệnh nhân tự đâm ở đùi phải trước đó.

Triệu Quang
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại