Thứ bảy, 31/10/2020 | 08:30
RSS

EU chưa mở cửa với công dân Việt Nam

Thứ ba, 30/06/2020, 14:18 (GMT+7)

Trước tiêu chí nước còn lại cũng phải mở cửa cho công dân trong khối, EU đã chính thức công bố 14 nước được phép nhập cảnh từ 1/7, trong đó không có Việt Nam.

EU chưa mở đường bay với công dân Việt Nam

EU chưa mở đường bay với công dân Việt Nam Ảnh minh họa. 

Sau thời gian hạn chế hoạt động đi lại vì đại dịch Covid-19, EU chính thức sẽ mở cửa biên giới từ ngày 1/7, đồng thời công bố tên các nước được phép nhập cảnh. 

Cùng với đó, các biện pháp kiểm soát biên giới trên bộ giữa các quốc gia thành viên EU cũng đã dần được dỡ bỏ. 

Thông tin trên báo Thanh niên, theo Đài BBC, danh sách 14 nước được phép nhập cảnh vào các nước EU bao gồm Algeria, Canada, Georgia, Nhật Bản Montenegro, Ma Rốc, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, New Zealand, Thái Lan, Tunisia, Úc và Uruguay.

Như vậy Việt Nam và 39 nước khác trên thế giới đã không có tên trong danh sách này. 

Theo VnExpress, một trong những tiêu chí mới để EU cho phép công dân nhập cảnh là nước còn lại cũng phải mở cửa cho công dân trong khối. Đây cũng là điều kiện được giới chức đưa ra khi lựa chọn hay gạt bỏ nước nào khỏi danh sách dự thảo.

Được biết Việt Nam vẫn chưa có phương án cho việc mở cửa biên giới trong tình hình dịch bệnh còn khá phức tạp nên có thể vì thế mà không có trong danh sách này. 

Hiện tại, EU đang yêu cầu CDC - trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh châu Âu đưa ra thêm nhiều thông tin nữa về dịch bệnh tại các quốc gia trên thế giới để điều chỉnh danh sách này theo chu kỳ hai tuần một lần.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN