Thứ hai, 26/02/2024 | 11:52
RSS

Em trai cuốn chiếu, chôn xác chị dưới gầm giường vì lý do đau lòng

Thứ bảy, 24/03/2018, 19:45 (GMT+7)

Người em trai bó xác người chị ruột bằng chiếu cói, tự đào huyệt bên trong nhà riêng để chôn xác chị phía dưới gầm giường, rồi trám xi măng trên bề mặt. Người dân không thấy bà Tuyết nên báo CA và phát hiện ra sự việc.

hiện trường vụ em trai cuốn chiếu chôn xác chị dưới gầm giường
Căn nhà nơi người em trai cuốn chiếu, chôn xác chị dưới gầm giường ở Tuy Hòa, Phú Yên. Ảnh: Dân trí

Sau khi khám nghiệm tử thi, kết hợp lời khai của ông Trịnh Anh Tuấn (em trai bà Trịnh Thị Bạch Tuyết), bước đầu cơ quan điều tra xác định do tâm lý ông Tuấn không ổn định đồng thời gia đình kinh tế khó khăn, không có điều kiện lo ma chay nên người này quyết định tự chôn chị gái mình trong nhà riêng, theo thông tin trên Dân trí.

Theo thông tin ban đầu, ông Tuấn đã bó xác chị ruột bằng chiếu cói, tự đào huyệt rồi chôn xác người chị dưới gầm giường, sau đó trám xi măng trên bề mặt tại nhà riêng số 18, Phan Đình Phùng, phường 5, TP. Tuy Hòa. 

Trước đó, người dân địa phương thấy bà Tuyết mất tích bất thường lên báo cơ quan chức năng. Cơ quan Công an huyện Tuy Hòa (Phú Yên) ngay lập tức vào cuộc truy xét và phát hiện người phụ nữ này đã tử vong, được chôn xác trong nhà vào chiều 23/3.

Theo ông Trần Văn Hùng, hàng xóm cạnh nhà ông Tuấn cho biết, bà T. bị mắc bệnh ung thư ở giai đoạn cuối hơn 5 năm nay. Tuy nhiên, ông không hay biết bà Tuyết đã chết vào ngày 20/3 cho đến khi những người bạn của bà Tuyết đến truy vấn.

Theo thông tin trên báo Lao động, khi Tuấn chôn xác chị gái Trịnh Thị Bạch Tuyết dưới gầm giường, xóm giềng có nghe mùi hôi thối tỏa ra nhưng nghĩ rằng nhà do nuôi chó nên không chú ý.

Theo cơ quan chức năng, ông Tuấn đã lập gia đình nhưng ly hôn. Cách đây khoảng 10 năm, ông Tuấn về căn nhà trên ở cùng bà Tuyết và hành nghề thợ may.

Một người hàng xóm cạnh nhà cho biết Tuấn sống khép kín, ít giao du với người ngoài, thỉnh thoảng cũng có ghé tiệm tạp hóa mua rượu về uống, nhưng không biết buồn chuyện gì. Tuấn không phải là người nghiện ngập.

Người hàng xóm này cũng cho biết thêm trước khi lâm bệnh, người chị gái Tuyết nói với Tuấn là: "Nếu chị mất, em quấn chiếu chôn ở đâu cũng được".

Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an TP Tuy Hòa khẳng định trên Người lao động, đây không phải vụ án mạng. “Người phụ nữ không bị tác động ngoại lực, tổn thương mà tử vong do bệnh lý”, ông Dũng nói.

Vài năm gần đây, ông Tuấn có dấu hiệu bất ổn về tâm lý, trong khi bà Tuyết mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Do không có tiền lo hậu sự chị ruột, ông Tuấn đã tự chôn cất người chị tại nhà riêng.


Xem thêm Clip: Lạnh gáy với lời khai của ca sĩ Châu Việt Cường

Minh Trang (Tổng hợp)
Theo Dân trí/LĐ/NLĐ