Thứ hai, 14/06/2021 | 21:09
RSS

Duy Mạnh bị dân mạng phẫn nộ đòi tẩy chay vì nhận xét thô lỗ, hạ thấp phụ nữ Việt

Thứ tư, 30/10/2019, 20:29 (GMT+7)

Nhận xét thô lỗ và có phần hạ thấp phụ nữ Việt, Duy Mạnh khiến nhiều cư dân mạng chỉ trích và đòi tẩy chay vì "văn hóa quái đản".

Ngày 29/10, trên mạng lan truyền clip ghi lại mẩu trò chuyện ngắn giữa người được cho là ca sĩ Duy Mạnh và một người đàn ông nước ngoài tại hội chợ ở Budapest, Hungaria. Không ít cư dân mạng bực tức và cho rằng Duy Mạnh có những lời lẽ thô lỗ, cố tình hạ thấp phụ nữ Việt, nhất là câu chuyện mào đầu mà đã có màn "tiếp thị" công khai gây sốc.

Ngay bên dưới video clip mà Duy Mạnh up lên trang cá nhân, có nhiều ý kiến phản ứng với nam ca sĩ, cho rằng đó là cách phát ngôn thiếu văn hóa, cho dù có là nói đùa đi chăng nữa. "... ngông cuồng - ngang ngược. Cứ nghĩ mình nói thế là hay", "Ca sĩ kiểu gì ăn nói như giang hồ. Mất hình tượng...", "Ca sĩ mà nói vậy thử hỏi có vô văn hóa không?"... là một vài trong số rất nhiều lời chỉ trích, bức xúc với lời lẽ của ca sĩ Duy Mạnh.

Những tưởng Duy Mạnh thận trọng hơn trong cách phát ngôn của mình sau sự cố trên, không ngờ trên trang cá nhân ngày 30/10, ca sĩ này lại tiếp tục dùng những lời lẽ thô thiển, dung tục nhằm thách thức và phản bác những ý kiến nhận xét không hay về mình. Thậm chí, nam ca sĩ còn cho rằng đây là chuyện cá nhân, không phải đứng trên sân khấu để nói với khán giả. 

Duy Mạnh bị dân mạng đòi tẩy chay vì nhận xét thô lỗ phụ nữ Việt

Ca sĩ Duy Mạnh gây phản ứng trái chiều khi tung clip hạ thấp phụ nữ Việt lên mạng xã hội

Ca sĩ Duy Mạnh gây phản ứng trái chiều khi tung clip hạ thấp phụ nữ Việt lên mạng xã hội.

Không riêng gì lần này, Duy Mạnh từng có nhiều phát ngôn khiến người nghe phản ứng. Đó là khi nam ca sĩ này chê bai tự truyện của cầu thủ Lê Công Vinh và tự truyện của người Việt nói chung chẳng có cái gì đáng để đọc và học hỏi những điều bổ ích. “Thử xem ở Việt Nam ai viết tự truyện đáng để đọc, hay chỉ kể lể nói xấu người khác để tôn mình lên. Bởi vậy nên Duy Mạnh chỉ chọn tự truyện của những vĩ nhân thế giới may ra còn học hỏi được nhiều điều. Giống như anh cũng chỉ học nhạc và sách nhạc của nước ngoài vì không muốn học nhạc của những người thợ nhạc giống mình”, Duy Mạnh từng bày tỏ quan điểm cao ngạo gây sốc.

Tiếp đó là màn đăng bài "đá đểu" việc làm từ thiện của MC phan anh Duy Mạnh cho rằng Phan Anh "hô hào quyên góp được 24 tỷ tiền từ thiện của thiên hạ, bỏ ra 3 tỷ mua mì gói, nước mắm, gạo, muối, mắm tôm, bò, lợn... để phát tặng người nghèo. Còn lại 21 tỷ cậu ý bỏ túi". Ngay sau đó, nam ca sĩ đã phải xóa bài đăng vì chưa có bằng chứng xác thực mà đã nghĩ xấu, vu oan cho người khác.

Nhiều người cho rằng, clip nói trên cũng là cách mà chủ nhân của nó muốn tạo chú ý trên trang cá nhân, thu hút nhiều  lượt xem, share, like và tiện thể "hâm nóng" tên tuổi ca sĩ "kiếp đỏ đen" một thời. Thế nhưng tác dụng ngược lại - cư dân mạng kinh sợ và không ít người lên tiếng đòi tẩy chay cách "tiếp thị" về con người, đất nước mà lại mang tính miệt thị, hạ nhục phụ nữ Việt như vậy.

M.T
Theo Dân Việt