Chủ nhật, 25/08/2019 | 02:15
RSS

Đường sắt Bắc-Nam tê liệt vì tàu lật toa xe ở Nam Định

13-05-2019 14:38:15

Tàu HH4 kéo 19 toa xe khi đến đoạn giữa 2 ga Nam Định - Đặng Xá (thuộc huyện Mỹ Lộc, Nam Định) thì xảy ra sự cố.

Thông tin ban đầu từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết sự cố xảy ra lúc 8h50 ngày 13/5. Tàu HH4 kéo 19 toa xe khi đến đoạn giữa 2 ga Nam Định - Đặng Xá (thuộc huyện Mỹ Lộc, Nam Định) đã bị đổ toa xe thứ 12 trong đoàn tàu. Đồng thời kéo theo 2 toa xe thứ 13 và 14 của đoàn tàu bị trật bánh sát mép ray.

Được biết sự cố xảy ra khi tàu HH4 đang chạy theo hướng từ Nam Định đi Hà Nội. Thời điểm xảy ra sự cố, tàu đang chạy bình thường, không xảy ra đâm va chướng ngại vật. Sự cố trên đã khiến một số đoàn tàu khách số hiệu SE 5, SE 20 bị ảnh hưởng hoạt động trên tuyến đường sắt từ Nam Định đến Phủ Lý.

Đường sắt Bắc-Nam tê liệt vì tàu lật toa xe ở Nam Định
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngay khi sự cố xảy ra, Tổng công ty Đường sắt đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

“Ngành đường sắt sẽ cố gắng khắc phục nhanh chóng để thông tuyến sớm nhất, hiện chưa thể khẳng định được thời gian thông tuyến trở lại vì còn phụ thuộc vào việc cứu viện của các đơn vị trên tuyến”, ông Chiến cho hay.

Thời gian qua, đường sắt đã xảy ra hàng loạt các sự cố tàu trật bánh tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm hư hỏng nhiều kết cấu đường sắt và toa xe.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN