Thứ ba, 22/06/2021 | 11:24
RSS

Dương Hồng Sơn: ‘Bùi Tiến Dũng mắc lỗi trong trận thua trước Hà Nội FC’

Thứ năm, 17/09/2020, 15:54 (GMT+7)

Theo cựu thủ môn đội tuyển Việt Nam Dương Hồng Sơn, Bùi Tiến Dũng đã mắc lỗi phán đoán trong bàn thua đầu tiên trước Hà Nội FC.

Ở trận bán kết cúp Quốc Gia 2020 giữa Hà NộiTP.HCM thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc lỗi trong bàn thua đầu tiên của đội bóng Sài thành, tạo điều kiện cho đội chủ nhà vùng lên ở những phút giây sau đó và có được chiến thắng 5-1 để ghi tên mình vào trận chung kết.

Nhận xét về tình huống Bùi Tiến Dũng nhận bàn thua của Văn Quyết sau cú đá phạt của Quang Hải cựu thủ môn Dương Hồng Sơn chia sẻ trên trang theo VNE: "Bùi Tiến Dũng đã mắc lỗi phán đoán. Rõ ràng, cậu ấy đã chuẩn bị tâm lý đón quả đá phạt thẳng của Quang Hải. Bởi vậy, khi đối thủ chuyền chiến thuật để Văn Quyết băng xuống ghi bàn, cậu ấy đã bị động và xuất tướng chậm.

Khi đối mặt với Văn Quyết, Tiến Dũng cũng xử lý không tốt. Thay vì hứng bóng, cậu ấy phải tung tay phải đấm hoặc ít nhất cũng phải mở rộng hết người có thể để che chắn khung thành. Tôi không có ý chỉ trích Tiến Dũng, chỉ góp ý để cậu ấy rút kinh nghiệm và cải thiện. Nhưng rõ ràng, Tiến Dũng mắc lỗi một cách có hệ thống, nhiều bàn thua khó chấp nhận nên dần dần bị tâm lý. Thủ môn mà tâm lý thì càng dễ phán đoán sai, dẫn tới sai sót trong các trận đấu".

Dương Hồng Sơn khuyên Bùi Tiến Dũng phải tập luyện để trở nên bản lĩnh hơn và khiến các tiền đạo phải e dè mỗi khi đối mặt và cần chỉnh sửa kỹ thuật cơ bản cho thật phù hợp.

Bùi Tiến Dũng mắc lỗi trong trận thua trước Hà Nội FC
Bùi Tiến Dũng mắc lỗi trong trận thua trước Hà Nội FC

Về bàn thắng mở tỷ số trong trận bán kết với CLB TP.HCM, Văn Quyết chia sẻ: "Tôi và Quang Hải đã phối hợp đá phạt chiến thuật như thế này nhiều lần trong các buổi tập, nên rất ăn ý. Đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi thực hiện trong một trận đấu chính thức nên Bùi Tiến Dũng bị bất ngờ và phải nhận bàn thua.

Quả đá phạt đó hơi xa một chút so với sở trường của Quang Hải nên nếu đá thẳng cơ hội thành bàn không cao. Vì vậy, chúng tôi thống nhất sẽ phối hợp. Hai anh em bí mật ra ám hiệu để khi cậu ấy bắt đầu thì tôi cũng băng xuống, vừa đủ tránh việt vị vừa khiến thủ môn của TP.HCM không kịp áp sát" - theo VNE.

Nhiều ý kiến cho rằng lỗi ở bàn thua này thuộc về thủ môn Bùi Tiến Dũng, khi thủ môn này đã lao ra quá chậm để đối phương ghi bàn, bên cạnh đó các hậu vệ của TP.HCM đã bẫy việt vị không thành công để đối thủ mở tỷ số một cách khá dễ dàng.

HLV Chu Đình Nghiêm nhận định bàn thắng này có lỗi của Bùi Tiến Dũng. Trong khi đó HLV Chung Hae Seong đã lên tiếng bảo vệ cậu học trò, ông nói: "Tôi không quy lỗi cho Bùi Tiến Dũng. Khi thua, lỗi là của cả đội chứ không phải thuộc về một cá nhân. Tôi là HLV trưởng, là người phải chịu lỗi lớn nhất".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN