Chủ nhật, 25/07/2021 | 06:08
RSS

Được nhiều người tặng tiền dù không muốn, "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh đã xử lý thế nào?

Thứ tư, 03/03/2021, 16:58 (GMT+7)

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ sẽ dùng số tiền mà người hâm mộ tặng thưởng để làm từ thiện. Anh vẫn đủ sống với công việc mà mình đang làm.

Sau khi dũng cảm cứu bé gái rơi chung cư ở tòa nhà 60B nằm trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội), cuộc sống của anh Nguyễn Ngọc Mạnh (Đông Anh, Hà Nội) được dư luận đặc biệt quan tâm. 

Được nhiều người tặng tiền dù không muốn, người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh đã xử lý thế nào

Tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh.

"Sau khi sự việc diễn ra, gia đình tôi luôn có rất đông các đoàn khách đến, từ đại diện của Chính phủ, các đoàn thể của Trung ương, địa phương cho đến các tổ chức, cá nhân đến chúc mừng, tặng quà", anh Mạnh chia sẻ.

Theo anh Mạnh, anh được nhiều tổ chức, cá nhân tặng rất nhiều tiền và vật chất có giá trị, tuy nhiên anh mong muốn chuyển những phần quà đó đến những người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

"Những ngày qua, rất nhiều người muốn ủng hộ tiền và vật chất, thậm chí có người muốn tôi đóng quảng cáo giúp họ nhưng tôi đều từ chối. Nhiều người mang nhiều tiền đến chúc mừng tôi nhưng tôi từ chối và nhờ họ chuyển những số tiền đó đến với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn gia đình tôi.

Anh Mạnh cho hay: "Hiện tại, tôi vẫn còn sức khoẻ và vẫn muốn làm những gì từ bàn tay của chính mình ra nó mới trân quý. Lương của tôi 15 triệu cũng đủ sống và nuôi gia đình rồi. Tôi cảm ơn mọi người đã ủng hộ, tôi sẽ đi giúp đỡ những người khó khăn hơn tôi".

"Tôi đã từng chia sẻ với báo chí, trước đây tôi nhặt được rất nhiều tiền, dù đó là số tiền lớn hay nhỏ nhưng sau đó tôi đều mất nhiều hơn số tiền nhặt được đó vào một việc không liên quan", anh Mạnh nói thêm.

Về thông tin tài khoản của anh Mạnh được lan truyền trên MXH, anh khẳng định chưa cho ai số tài khoản cả. "Vừa rồi, tôi có thấy vợ báo nhận được 10 triệu từ diễn viên Trấn Thành nhưng tôi cũng chưa kịp kiểm tra. Điện thoại tôi bây giờ có quá nhiều người gọi, không có thời gian nghỉ", anh Mạnh thông tin.

Đến thời điểm hiện tại, anh Mạnh cho biết, cuộc sống của anh đang dần trở lại bình thường.

"Đến chiều tối 2/3, những đoàn khách đến cũng bớt dần, đã lâu rồi gia đình, họ hàng nhà tôi không được sum vầy, nên mọi người trong gia đình tôi rất vui", anh Mạnh chia sẻ.

Được nhiều người tặng tiền dù không muốn, người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh đã xử lý thế nào

Sức khỏe bé gái tiến triển tốt vài hôm tới có thể ra viện

Đặc biệt vào chiều tối 2/3, anh Nguyễn Văn Hiệp (bố cháu bé) đã gọi điện báo tin sức khỏe của con mình đang tiến triển tốt và chỉ một vài hôm nữa có thể xuất viện. Tin này không chỉ khiến Mạnh mà các thành viên trong gia đình anh đều rất vui.

"Mọi người trong gia đình tôi và hàng xóm láng giềng đều rất vui khi nghe tin cháu bé dần hồi phục. Mọi người đều khuyên tôi hãy bình tĩnh, vẫn sống theo nề nếp của gia đình. Mong muốn bây giờ của tôi là cuộc sống sớm được quay trở lại bình thường, được tiếp tục đi làm công việc yêu thích của tôi, để có tiền nuôi gia đình chứ không mong muốn gì cao siêu cả", anh Mạnh cho biết.

Trước đó, chiều 28/2, tại tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội), anh Nguyễn Ngọc Mạnh trú ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (Đông Anh, Hà Nội) đã cứu sống một bé gái 3 tuổi rơi tự do từ tầng 12A của tòa nhà xuống.

Sau khi đi cấp cứu, bác sĩ chẩn đoán bé gái chỉ bị trật khớp háng, xét nghiệm lâm sàng chưa có dấu hiệu bất thường. Còn anh Mạnh chỉ bị đau nhẹ ở tay phải và trở thành "người hùng" trong mắt của mọi người.

K.N (th)
Theo GiadinhNet