Thứ sáu, 31/05/2024 | 05:30
RSS

Trấn Thành công khai tiền "khủng" tặng "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 13

Thứ tư, 03/03/2021, 13:18 (GMT+7)

Ngoài công khai số tiền gửi vào tài khoản của anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người đã cứu bé gái rơi từ tầng 13 thoát chết, Trấn Thành đưa ra lời khuyên: "Chúng ta không nên dày vò, chỉ trích bố mẹ cháu bé".

Sự kiện:
Trấn Thành


Trấn Thành công khai tiền "khủng" tặng "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 13.

Cách đây ít phút, danh hài Trấn Thành tiếp tục đăng tải bài viết về chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người đã dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng 13 thoát chết trong gang tấc. Nam danh hài cũng thẳng thắn đề cập đến đoạn clip khiến dân mạng tranh cãi trái chiều. Riêng Trấn Thành vẫn giữ nguyên quan điểm bênh vực "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh. "Em không quan tâm là chụp hụt hay không. Ai dám phóng lên cái nóc nhà kịp thời ngay lúc đó? Ai đưa cháu nó xuống an toàn? Ai không màng đến an nguy của mình để chụp một vật từ tầng 13 dưới cái mái tôn mỏng manh đó?...

Chúng ta hãy khuyến khích những điều tích cực đi vì đã làm việc tốt mà vẫn bị phán xét đủ điều, thử hỏi, ai muốn tốt nữa chứ! Đúng không?", nam danh hài chia sẻ. 

Từ góc độ khác, Trấn Thành cũng đưa ra lời khuyên: "Chúng ta không nên dày vò bố mẹ cháu nữa! Đâu ai muốn chuyện này xảy ra với con mình. Tinh thần họ đang bị khủng hoảng mà bây giờ gặp ai cũng chỉ trích chắc họ suy sụp mất. Trẻ con nó nhanh lắm, đâu ai ngờ bé nó làm thế đâu. Nên thôi... mọi người hoan hỷ cho họ thảnh thơi hơn đi! Họ cần vững vàng tinh thần lúc này để lo cho cháu nữa! Anh chị cố gắngvượt qua nhé! Ủng hộ Mạnh! Thương bé! Và cả bố mẹ của bé!". 

Trấn Thành: "Đời có những người sống đẹp quá!"

Trước đó, Trấn Thành ngưỡng mộ sự nhanh trí và tinh thần dũng cảm cứu người của anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội). Nam danh hài tâm đắc khi viết lại câu chuyện anh Mạnh cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 xuống và không quên "cà khịa" nghệ sĩ Lê Giang.

"Con bé 3 tuổi leo ra ban công rớt xuống từ tầng 13. Ông sinh năm 1990, đang ở gần đó, nghe người dân la lên và không suy nghĩ, ông trèo lên mái tôn cao hơn 2m trong tích tắc.

Đỡ một vật nặng mười mấy ký từ trên cao rơi xuống nguy cơ ngã hay thủng mái tôn rớt xuống mất mạng như chơi, vậy mà ông cũng chụp kịp.

May thứ nhất, ông ấy là đội vận chuyển nhà nên leo trèo nhuần nhuyễn. May thứ hai, có người dân thấy được sự kiện để truy hô kịp thời. May thứ ba, nó là mái tôn, đỡ xong nó lõm xuống, cản lực chứ nó là nền cứng chắc nát tay người ta. May thứ tư, con bé mới 2-3 tuổi, còn nhẹ chứ rớt xuống mà nặng như chị Lê Giang thì 10 ông Mạnh cũng thua", Trấn Thành hài hước viết.


Anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã dũng cảm tìm cách đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư xuống.

Danh hài Trấn Thành cũng mong muốn gửi tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh một số tiền để cổ vũ anh - một người trẻ sống khỏe, sống đẹp. "Tôi muốn gửi anh ấy ít "tiền cảm kích" để khích lệ và cổ vũ cho một người trẻ sống khỏe, sống đẹp. Và ai cần vận chuyển nhà, làm ơn gọi ông Mạnh ông làm, ủng hộ ông. Phải khuyến khích những người tốt để họ sống tốt hơn. 

Chắc chắn họ sẽ giúp đỡ cho nhiều người hơn. Tôi tin như vậy! Đọc tin về anh này xong tôi lâng lâng. Đời có những người sống đẹp quá! Sống là phải "nâng đỡ" nhau. Ơn giời Mạnh đây rồi! Mạnh mạnh quá Mạnh ơi!", nam danh hài bày tỏ. 

Ngọc Mi
Theo Dân Việt