Thứ bảy, 09/12/2023 | 12:31
RSS

Đứng 'hóng' người khác nhảy lầu tự tử, chàng trai nhận cái kết thảm khốc hơn

Thứ sáu, 09/02/2018, 09:32 (GMT+7)

Đứng 'hóng' người khác nhảy lầu tự tử, chàng trai không may sảy chân ngã khỏi tòa nhà cao tầng, tử vong tại chỗ.

Mới đây, ngày 5/2, một cô gái trẻ sống tại Trung Quốc trong lúc xúc động mạnh đã trèo lên ban công tầng 8 của tòa chung cư để nhảy lầu tự tử. Ngay lập tức, đội cứu hộ kèm theo xe cấp cứu đã được điều động đến giải cứu.

Dù vậy, không ai có thể cứu sống được chàng trai ở tòa nhà đối diện đã bất hạnh ngã xuống khỏi ban công tòa nhà trong ánh mắt ngỡ ngàng của nhiều người chứng kiến.

Theo lời kể lại, do bức xúc với công ty mà một cô gái trẻ đã trèo ra khỏi tầng 8 của tòa nhà mình đang sống để nhảy lầu tự tử. Tất nhiên là cô gái sẽ không nhảy ngay, mà ngồi trên lan can khóc lóc một hồi, thương cảm cho số phận hẩm hiu của mình.

nhảy lầu tự tử
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Internet

Trong lúc đó, đội cảnh sát, cứu hộ đã được gấp rút điều động đến cùng xe cứu thương để cứu cô gái thoát khỏi tử thần. Ngạc nhiên là ngay lúc đội cứu hộ đang tìm cách cứu cô gái trẻ thì một chàng trai đứng tại tầng 9 tòa nhà đối diện đột nhiên ngã xuống đất tử vong, khiến tất cả mọi người có mặt tại đó vô cùng kinh ngạc.

Đến giờ, vẫn không ai rõ người này là ai, vì sao lại rơi xuống. Còn cô gái trẻ, sau đó 1 tiếng, đã được đội cứu hộ giải cứu thành công.

Không lâu sau, một đoạn nhắn tin được lan truyền trên mạng khẳng định, anh chàng đứng ở tỏa nhà đối diện đã bất cẩn sảy chân ngã xuống trong lúc mải đứng theo dõi câu chuyện của cô gái có ý định nhảy lầu. 

Việc đứng xem người khác nhảy lầu tự tử không phải chuyện hiếm ở Trung Quốc. Vào khoảng 15 giờ ngày 20/8/2017, rất đông người đã tập trung tại quảng trường trung tâm thương mại Ngân Cơ, khu Nhị Thất, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc để theo dõi một vụ tự tử.

nhảy lầu tự tử
Đứng xem nhảy lầu tự tử. Ảnh: Weibo

Được biết, vì không trả được món nợ lên tới hơn 1 triệu tệ (tương đương 3,4 tỷ đồng), một người đàn ông khoảng 40 tuổi đã trèo lên nóc tòa nhà cao tầng với ý định nhảy lầu tự tử. Trước đó 2 ngày, người đàn ông này cũng từng định nhảy lầu tự tử nhưng đã được giải cứu kịp thời.

Bởi khu vực xảy ra vụ việc nằm ở trung tâm đông đúc, hơn nữa còn ngay gần ga tàu nên có rất nhiều người qua lại, và hành động bất thường của người đàn ông trung niên đã thu hút sự chú ý của hàng nghìn người đi đường.

Những người đứng bên dưới đều tò mò ngước nhìn người đàn ông đang muốn tự kết liễu cuộc đời mình. Một số người còn lấy điện thoại ra quay phim chụp ảnh để đăng lên mạng xã hội thậm chí có người còn... nằm hẳn ra đường để dễ bề 'hóng hớt'.

Đám đông này đã gây ra tắc nghẽn nghiêm trọng trên những cung đường xung quanh khu trung tâm thương mại.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN