Thứ bảy, 09/12/2023 | 17:41
RSS

Dừng đón khách tham quan tại con đường hoa phong linh gây 'sốt' ở Hà Nội

Thứ bảy, 19/03/2022, 11:06 (GMT+7)

Những ngày qua, con đường hoa phong linh vàng rực tại khu đô thị Park City trên địa bàn phường La Khê (quận Hà Đông) đã thu hút rất đông người dân đến ngắm hoa, chụp ảnh.

Sự kiện:
Hà Nội

Dừng đón khách tham quan tại đường hoa phong linh gây sốt ở Hà Nội

Tạm dừng đón khách tham quan, chụp ảnh với con đường hoa phong linh từ ngày 19/3. Ảnh: VTC News

Sáng 19/3, chia sẻ trên báo Dân trí, đại diện Ban quản lý Khu đô thị ParkCity Hanoi (quận Hà Đông, Hà Nội)cho biết, sẽ tạm dừng đón khách tham quan, chụp ảnh với con đường hoa phong linh từ ngày 19/3.

Theo vị đại diện này, hiện tại đường hoa cũng đã qua những ngày nở rực rỡ nhất và do số lượng người tham quan rất đông, không đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm hiện tại nên đơn vị sẽ quyết định tạm dừng đón khách.

Trong khi đó, chia sẻ trên Nhà báo & Công luận, lãnh đạo UBND phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội cũng xác nhận, Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị quốc tế Việt Nam (Chủ đầu tư Khu đô thị Park City) đã cho dừng đón khách thăm quan đường hoa phong linh.

Dừng đón khách tham quan tại đường hoa phong linh gây sốt ở Hà Nội

Con đường hoa phong linh vàng rực thu hút đông đảo khách tham quan, chụp ảnh. Ảnh: VTC News

Trước đó, như Kinh tế đô thị đưa tin, chiều 18/3, lo ngại việc hàng nghìn người dân đổ về con đường hoa phong linh nở vàng rực sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, UBND quận Hà Đông (Hà Nội) đã ra văn bản yêu cầu các cơ quan siết chặt công tác phòng, chống dịch.

Nội dung văn bản nêu rõ, hiện nay dù số ca nhiễm trên địa bàn quận Hà Đông có chiều hướng giảm nhưng tình hình dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Tuy nhiên, trong những ngày qua, rất đông người dân đã đến khu đô thị trên địa bàn phường La Khê để ngắm hoa, chụp ảnh, trong đó nhiều người không đeo khẩu trang, không thực hiện đầy đủ nguyên tắc 5K, là nguy cơ làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn quận.

UBND quận Hà Đông yêu cầu Chủ đầu tư Khu đô thị Park City thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. UBND phường La Khê tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 tại địa điểm bên trong và các khu vực xung quanh Khu đô thị Park City; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

Công an quận chỉ đạo Công an phường La Khê thường xuyên tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; phối hợp xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Dừng đón khách tham quan tại đường hoa phong linh gây sốt ở Hà Nội

Tại đây, nhiều khách tham quan đã không đeo khẩu trang và không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh: NB&CL

Được biết, đoạn đường hoa phong linh gây "sốt" những ngày qua dài khoảng 500 m, có khoảng 125 cây hoa gạo và 500 cây phong linh. Hàng cây được trồng từ năm 2017 và thường bung nở hoa đẹp nhất từ đầu tháng 3 đến giữa tháng 3 hàng năm.

Mở cửa đón khách từ ngày 14/3, mỗi ngày đoạn đường thu hút khoảng 5 nghìn người đổ về chụp ảnh từ 6h sáng đến 6h tối. Tổng lượng khách đến trong 5 ngày khoảng 25 nghìn người, trong đó có nhiều người không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại