Chủ nhật, 02/04/2023 | 04:07
RSS

Dùng ảnh của Rosé (BlackPink) để minh họa việc gái bán dâm, phim Trung Quốc bị chỉ trích nặng nề

Thứ ba, 21/02/2023, 11:57 (GMT+7)

Bộ phim Quang Uyên (Vực Sâu) do Trương Tân Thành đóng nam chính đã vấp phải tranh cãi dữ dội khi ghép ảnh Rosé (BlackPink) thành gái mại dâm để minh họa.

Sáng ngày 18/2, bộ phim Quang Uyên (Vực Sâu) đã âm thầm cho lên sóng 8 tập đầu tiên. Bộ phim nhận được sự quan tâm của công chúng vì đây là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết đam Mỹ nổi tiếng - Đọc Thầm của tác giả Priest, đồng thời cũng là dự án đánh dấu sự trở lại của nam diễn viên nổi tiếng Trương Tân Thành. 

Dùng ảnh của Rosé (BlackPink) để minh họa việc gái mại dâm

Trương Tân Thành được nhiều khán giả Việt biết đến qua bộ phim "Lấy danh nghĩa người nhà".  

Tuy nhiên, tối 20/2, bộ phim Quang uyên đã trở thành tâm điểm của sự chú ý khi vướng phải ồn ào liên quan đến thành viên Rosé của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc BlackPink. Theo đó, cư dân mạng Trung Quốc nhận ra trong một phân cảnh của Quang uyên, hình ảnh của nữ thần tượng Kpop Rosé  BlackPink bị photoshop vào một trang web đen trên máy tính.

Dùng ảnh của Rosé (BlackPink) để minh họa việc gái mại dâm

Ảnh Rosé bị ghép vào nhân vật có thân phận là gái mại dâm trên web đen mà cảnh sát định truy bắt.  Ảnh: WEIBO.

Ngay sau khi bị phát hiện, sự việc này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của công chúng với hơn 12 triệu lượt truy cập cùng hàng trăm bài thảo luận liên quan. Nhiều người hâm mộ cho rằng hành vi ác ý của đoàn làm phim đã bôi nhọ danh dự của Rosé, trực tiếp xúc phạm đến nữ nghệ sĩ nhà YG. Thậm chí, có người còn nghi ngờ đoàn làm phim cố ý dàn xếp phân cảnh này, tạo tranh cãi để thu hút lượt xem cho phim. 

Trước phản ứng dữ dội, hiện phân đoạn này đã bị xóa khỏi bộ phim, đại diện của đơn vị sản xuất tác phẩm Quang uyên chính thức lên tiếng xin lỗi: "Do sơ suất của ê kíp, ảnh của cô Rosé vô tình bị sử dụng trong quá trình sản xuất phim, hành vi này đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và danh tiếng của cô Rosé. Công ty sản xuất cũng như đài truyền hình chân thành xin lỗi cô Rosé, những người yêu mến cô và khán giả xem phim. 

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ làm việc cẩn trọng hơn để tránh những vụ việc tương tự xảy ra. Hiện tại, công ty chúng tôi đang tích cực liên hệ với công ty quản lý của cô Rosé để bày tỏ lời xin lỗi chân thành. Cuối cùng, chúng tôi muốn xin lỗi một lần nữa đến cô Rosé cũng như người hâm mộ của cô".

Thúy Vũ (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại