Thứ sáu, 03/07/2020 | 05:31
RSS

Đưa thi thể người thân đến trụ sở xã náo loạn đòi làm rõ nguyên nhân tử vong

Thứ bảy, 18/04/2020, 10:32 (GMT+7)

Ông Nguyễn Văn Anh, Bí thư Đảng ủy xã Bình Giang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) xác nhận tại địa phương xảy ra vụ việc đưa thi thể người thân đến trụ sở ủy ban xã gây náo loạn.

Sáng 18/4, ông Nguyễn Văn Anh, Bí thư Đảng ủy xã Bình Giang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho báo Giao thông biết, vào khoảng 22h đêm 17/4, một nhóm người kích động người nhà đưa thi thể ông Võ Văn T. đến UBND xã Bình Giang vì nghi ngờ lực lượng Công an xã Bình Giang gây ra cái chết của ông Võ Văn T.

Ông Nguyễn Văn Anh, cho biết, ông Võ Văn T. (SN 1974) là người ở tại thôn Bình Hòa (xã Bình Giang, huyện Thăng Bình) vừa xác định tử vong sau khi người nhà đưa đi cứu chữa tại bệnh viện ở Đà Nẵng. "Vào sáng 17/4, người nhà đưa thi thể ông T. về để lo hậu sự thì một nhóm người đến kích động gia đình, người thân đưa thi thể ông T. lên UBND xã Bình Giang để đòi làm rõ nguyên nhân về cái chết của ông T.", ông Anh cho hay.

Theo ông Anh, ông Võ Văn T. là người thường xuyên uống rượu, quát mắng, bạo hành vợ con. Tối 14/4, lực lượng 113, Công an tỉnh Quảng Nam nhận được cuộc điện phản ánh ông Võ Văn T. uống rượu say hành hạ, bạo hành vợ con.

Đưa thi thể người thân đến trụ sở xã náo loạn, 'tố cáo' công an
Hình ảnh từ vụ việc. Nguồn: Báo Giao thông

Theo Thanh Niên, thời điểm cán bộ công an đến thì ông Tư đang ở nhà cùng vợ và hai con nhỏ, lúc này ông Tư cũng đã có hơi men trong người và bên cạnh đó nửa chai rượu đang uống dở. Công an mời đến trụ sở làm việc thì ông Tư bảo để uống hết nửa chai rượu còn lại rồi mới đi.

“Vì không cho ông Tư uống nên cán bộ công an đã cầm nửa chai rượu định vứt đi thì ông Tư ngăn cản lại, công an khống chế và còng tay trái ông Tư để áp giải đưa về xã. Khi ra đến sân nhà, ông Tư dùng dằng rồi bị trượt chân rồi ngã xuống sân nhà”, đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an H.Thăng Bình nói với Thanh Niên.

Cũng theo đại tá Xuân, sau khi người này trượt ngã thì được cán bộ công an và người nhà đưa đến trạm y tế cấp cứu nhưng các bác sĩ khám ra không bị gì nên đã cho về nhà. Ngày 16/4, ông Tư chuyển biến nặng nên được đưa ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân không qua khỏi. Công an và Viện KSND đã ra tận Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng để khám nghiệm.

Khoảng 14 giờ ngày 17/4, người nhà đưa thi thể nạn nhân về nhà lo hậu sự. Đến khoảng 19 giờ tối 17/4, một số anh em họ hàng và bạn bè đưa thi thể nạn nhân đến trụ sở UBND xã Bình Giang yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN