Thứ ba, 04/10/2022 | 20:47
RSS

Đưa 2 triệu để chi tiêu và chăm con, chồng mắng vợ tiêu hoang, đào mỏ

Thứ ba, 12/12/2017, 10:14 (GMT+7)

Ông chồng tính toán con chỉ cần 25 nghìn mỗi ngày. Số tiền 2 triệu đưa hàng tháng quá nhiều nên mắng vợ "đào mỏ" còn hỏi "số còn lại ở đâu" khiến dư luận phẫn nộ.

Đưa 2 triệu cho vợ chăm con nhỏ, chồng mắng vợ
Đưa 2 triệu cho vợ chăm con nhỏ mỗi tháng, chồng mắng vợ "đào mỏ". Ảnh chụp màn hình

Chuyện chi tiêu trong gia đình là vấn đề muôn thủa được các chị em đặc biệt quan tâm. Người vợ nào có chồng biết chia sẻ, lắng nghe, quan tâm vợ con thì cuộc sống còn “dễ thở”, nếu người nào lấy phải ông chồng tính toán “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành thì cuộc sống trở nên bí bách vô cùng.

Mới đây, tài khoản Facebook L.L.L.L đã chia sẻ câu chuyện của mình lên một nhóm kín của chị em đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Cùng với dòng tâm sự: “Vâng đây là chồng em. Các mẹ nói gì đi ạ. Em đến cạn lời luôn. Con em còn nhỏ. Mới có mấy tháng nên em chưa làm được gì để được tự do về phần kinh tế ạ” là những tin nhắn qua lại giữa bà mẹ bỉm sữa và người chồng.

Theo tin nhắn được đăng tải, thì có hiểu rằng, một tháng người chồng đưa cho vợ 2 triệu để chi tiêu và chăm con. Thế nhưng, anh ta lại nghĩ rằng số tiền đấy là nhiều, là chăm con thoải mái nên “đay nghiến” vợ, khiến cho người vợ ngao ngán nói: “tháng 2 triệu thừa mà, thừa nhiều”.

Người chồng cho rằng: “Một ngày cho là con nó dùng hết 3 cái bỉm là nhiều lắm rồi, 3 cái bỉm là 12 nghìn, một tháng hết 360 nghìn tiền bỉm, đấy là mùa đông. Hết 300 nghìn tiền quần áo cho con một tháng, con một tháng nó cần nấy thôi. Tính đi một ngày con nó chỉ cần có 25 nghìn thôi còn số còn lại đâu?”.

Qua những dòng tin nhắn, người chồng còn luôn chì chiết, măng mỏ vợ với những lời nặng nề như: “Nói tóm lại thế này cho nhanh hiểu, loại đào mỏ bố khinh”, hay “Nói thật với em nó không đáng bao nhiêu nhưng mà tại con người em quá ích kỷ chỉ biết đến bản thân mình, buộc anh phải nói ra những lời của những đứa ích kỷ. Em làm cho anh cảm thấy em bình thường quá, em coi thường anh quá”...

Đưa 2 triệu cho vợ chăm con nhỏ, chồng mắng vợ 2
Với số tiền này, người vợ đau đầu không biết chi tiêu thế nào? Ảnh minh họa

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện trên đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng với sự phẫn nộ vô cùng. Hầu hết mọi người đều chia sẻ và động viên nười vợ vì có một người chồng quá ích kỷ và bủn xỉn với vợ con.

“2 triệu 1 tháng? Mà tính 1 ngày 25 nghìn tiền ăn, 12 nghìn tiền bỉm, bỉm loại gì thế? Muốn bú mẹ thì mẹ phải có sữa, mà ở đây thì mẹ ăn bằng gì, hít khí trời để cho con bú à? Còn trăm thứ tiền linh tinh khác nữa chứ. Trời ơi, đúng là mỗi người mỗi cảnh, phụ nữ đúng là hơn nhau tấm chồng”, nick name L.D viết.

Bạn M.T bức xúc: “1 tháng 2 triệu mà kêu vợ đào mỏ. Lúc tớ mới có 1 đứa, tháng phải 2,5 gói bỉm lớn, 3 hộp sữa 900g, sữa chua, váng sữa chưa kể, rồi thức ăn con ăn hàng ngày. Không biết nhà mọi người thế nào. Con tớ 1 tháng 5 triệu khéo không đủ”.

Nhân dịp này, cũng có mẹ bỉm sữa vào chia sẻ hoàn cảnh hoàn cảnh của mình: “Ghê quá, mẹ chồng và chồng mình cũng thế. Tuy nói ở riêng nhưng mà tính toán từng đồng. Mình đi chợ mua gì về cũng phải ghi lại tính ngày ăn hết 70 nghìn. Ở cữ mua miếng cá thu về cả nhà ăn cũng kể. Mua cho con hộp sữa cái bỉm cũng kể”, nick name A.T bình luận.

Trong khi có có người động viên: “Thôi, loại tằn tiện, hà tiện ấy, em không cần để ý nữa. Lo cho con cho tốt vào em ạ. In cái tin nhắn vừa rồi ra, ép platis cho cẩn thận làm kỷ niệm, sau này nhiều lúc sẽ cần đến nó”.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN