Thứ bảy, 04/02/2023 | 15:47
RSS

Dư luận xôn xao trước việc ban tổ chức huỷ bỏ danh hiệu Nữ thần Kim Ưng

Thứ bảy, 05/11/2022, 07:29 (GMT+7)

Nữ thần Kim Ưng là danh hiệu mà nhiều diễn viên trẻ hướng tới. Việc danh hiệu này bị hủy sau 18 năm thành lập giải hiện đang gây chú ý trong dư luận Trung Quốc.

Dư luận xôn xao trước việc ban tổ chức huỷ bỏ danh hiệu Nữ thần Kim Ưng

Tôn Di mặc trang phục lộng lẫy, biểu diễn mở màn cho lễ trao giải Nữ thần Kim Ưng năm 2022. Ảnh: Báo Tiền phong

Thông tin trên Báo Tiền phong cho biết, ngày 4/11, trang 163 đưa tin đại diện ban tổ chức lễ trao giải phim truyền hình Kim Ưng xác nhận danh hiệu Nữ thần Kim Ưng năm 2022 đã bị hủy. Như vậy, danh hiệu này đã bị hủy sau 18 năm thành lập, điều này đang gây chú ý trong dư luận Trung Quốc

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip nữ diễn viên Tôn Di mặc trang phục lộng lẫy như Nữ thần Kim Ưng. Tuy nhiên, người đẹp nhanh chóng phủ nhận và khẳng định cô chỉ biểu diễn mở màn cho lễ trao giải.

Phía ban tổ chức cũng xác nhận với Sina giải thưởng đã bị hủy. "Kim Ưng vẫn tổ chức như thông lệ nhưng năm nay không có nữ thần", đại diện ban tổ chức cho biết. Theo truyền thông, danh hiệu này có thể bị hủy bỏ do gây nên nhiều tranh cãi.

Được biết, nhiều ngôi sao 9X như Dương Tử, Triệu Lộ Tư, Triệu Kim Mạch, Cổ Lực Na Trát đều được cho là ứng cử viên của danh hiệu này. Thậm chí, ban tổ chức còn công bố các ứng viên mạnh để người hâm mộ chuẩn bị bình chọn. Tuy nhiên, cuối cùng danh hiệu hủy bỏ vào phút cuối.

Dư luận xôn xao trước việc ban tổ chức huỷ bỏ danh hiệu Nữ thần Kim Ưng

Dư luận xôn xao trước việc ban tổ chức huỷ bỏ danh hiệu Nữ thần Kim Ưng

Những người đẹp từng được lựa chọn làm Nữ thần Kim Ưng. Ảnh: Báo Tiền phong

Tạp chí Tri thức trực tuyến dẫn nguồn tin từ Baidu cho biết, danh hiệu Nữ thần Kim Ưng được trao lần đầu tiên vào năm 2006. Giải thưởng nhằm chọn ra nữ diễn viên trẻ có nhan sắc nổi bật, đạt thành tích tốt và tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực phim ảnh làm người phát ngôn, đại diện cho Kim Ưng.

Kim Ưng là một trong 3 lễ trao giải danh giá nhất của ngành công nghiệp truyền hình Trung Quốc, bên cạnh giải Bạch Ngọc Lan và Phi Thiên. Mặc dù không phải giải chính thức nhưng danh hiệu Nữ thần Kim Ưng vẫn được coi trọng bởi nó tượng trưng cho địa vị, danh tiếng của người được nhận.

Nữ thần Kim Ưng được bình chọn dựa trên các tiêu chí như có tác phẩm nổi bật, lượng người hâm mộ đông đảo, đang là nghệ sĩ dẫn đầu xu hướng tại giới giải trí Hoa ngữ. Do đó, danh hiệu này như một sự khẳng định cho những cố gắng trong công việc của các minh tinh.

Các người đẹp từng được lựa chọn làm Nữ thần Kim Ưng gồm Lý Tiểu Lộ, Lưu Diệc Phi, Vương Lạc Đan, Lưu Thi Thi, Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên, Địch Lệ Nhiệt Ba, Tống Thiến.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại