Thứ năm, 17/06/2021 | 07:05
RSS

ĐT Việt Nam thắng to, CĐV Thái Lan nói kháy HLV Nishino

Thứ tư, 09/06/2021, 08:33 (GMT+7)

Những lời bình luận của CĐV Thái Lan sau chiến thắng tưng bừng của ĐT Việt Nam trước Indonesia có lẽ sẽ khiến HLV Akira Nishino tự ái.

Chứng kiến Thái Lan thất bại trước UAE, còn thầy trò HLV Park Hang-seo vùi dập Indonesia, người hâm mộ bóng đá xứ chùa vàng tỏ ra ghen tị với bóng đá Việt Nam. Họ cho rằng bóng đá Việt Nam may mắn vì đã mời được HLV Park Hang Seo đồng thời công khai chê bai HLV Nishino.

Trên thực tế, những bình luận của CĐV Thái Lan là có cơ sở khi Nishino không có thành tích tốt kể từ khi ông dẫn dắt "Voi chiến". Liên tiếp những thất bại ở AFF Cup, SEA Games và giờ đây là vòng loại World Cup 2022 HLV Nishino gần như không còn gì để bào chữa cho mình.

CĐV Thái Lan nói kháy HLV Nishino sau khi Việt Nam thắng đậm Indonesia
CĐV Thái Lan nói kháy HLV Nishino sau khi Việt Nam thắng đậm Indonesia

Một CĐV Thái Lan chia sẻ: "Trận này thua là do huấn luyện viên. Nishino đã không tìm ra điểm yếu để khắc phục và không tạo được động lực thi đấu cho các cầu thủ giỏi. Từ khi ông ta lên nắm quyền, tuyển Thái Lan chưa bao giờ là chính mình". 

Một CĐV khác mong LĐBĐ Thái Lan (FAT) mời một HLV người Hàn Quốc để có thể thành công như Việt Nam. Vị này nói: "Chúng ta cần một huấn luyện viên người Hàn Quốc. Họ sẽ giúp tuyển Thái Lan cải thiện phong độ của hàng phòng ngự. Tuyển Việt Nam là minh chứng rõ nhất. Các hậu vệ của chúng ta cần thi đấu quyết liệt, mạnh mẽ hơn mới mong giành kết quả thuận lợi". 

Sau 7 lượt trận, Thái Lan chỉ giành được 9 điểm và đã hết cơ hội đi tiếp. Họ chỉ còn một trận đấu thủ tục với Malaysia vào ngày 15/6. Nhiều khả năng, LĐBĐ Thái Lan sẽ đưa ra án trảm với HLV người Nhật Bản sau khi đội tuyển trở về từ UAE.

Minh Tú
Theo Dân Việt