Thứ bảy, 22/01/2022 | 00:04
RSS

Đốt thực bì để trồng rừng, một y sĩ ở Quảng Trị ngạt khí tử vong

Thứ bảy, 01/06/2019, 15:39 (GMT+7)

Sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện, một y sĩ ở Quảng Trị bị ngạt khí trong lúc đốt thực bì để trồng rừng đã tử vong.

Đốt thực bì để trồng rừng, một y sĩ ở Quảng Bình ngạt khí tử vong
Ảnh minh họa.

Ngày 1/6, UBND xã Cam Thành (Cam Lộ) cho biết, gia đình, địa phương đang cùng tổ chức an táng cho nạn nhân Trần Hữu T. (SN 1988, trú thôn Tân Xuân 1, Cam Thành).

Theo đó, trưa ngày 29/5,  anh T. cùng vợ và 3 người bạn đã đến khu vực trồng rừng ở thôn Tân Xuân 1 để phát dọn, đốt thực bì chuẩn bị cho đợt trồng mới cây tràm keo.

Trong khi đốt thực bì, do bất cẩn anh T. bị ngọn lửa và khói bao quanh, dẫn đến ngạt khí. Phải rất nổ lực thì những người bạn mới khống chế đám cháy cứu anh T. thoát khỏi đám cháy để đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên, dù được y, bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng anh T. đã tử vong ngày 31/5. Được biết, anh T. là y sĩ, công tác tại Trung tâm y tế huyện Cam Lộ. 

Trước đó, tối ngày 29/1, tại một doanh nghiệp ở huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) cũng xảy ra sự việc, 3 công nhân ngạt dưới hố đấu nối khí tử vong.

Cụ thể, vụ việc xảy ra tại Công ty thương mại Minh Hiếu (nằm trong KCN Tiền Hải). Công ty này mua khí phục vụ sản xuất từ Công ty phân phối khí thấp áp Miền Bắc (trụ sở đặt tại huyện Tiền Hải) và hợp đồng với Công ty Phúc Minh Sang thi công, lắp đặt.

Theo đó, sáng cùng ngày, Công ty Phân phối khí thấp áp Miền Bắc cử cán bộ kỹ thuật là Lê Xuân Tuân (SN 1990), trú tại tỉnh Hưng Yên; Công ty Phúc Minh Sang cử anh Nguyễn Xuân Reo (SN 1986), trú tại Hà Nam và Kiều Xuân Cương (SN 1996), trú tại Hà Nội đến trực tiếp thi công.

Đến khoảng 19h, Công ty Phúc Minh Sang không liên lạc được với nhóm thi công nên cử người kiểm tra thì phát hiện ba công nhân này bị ngạt dưới hố đấu nối khí và đã tử vong.

Sau khi xảy ra sự việc, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đã trực tiếp đến hiện trường thăm hỏi, hỗ trợ năm triệu đồng/người tử vong; đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ba công nhân xấu số.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN