Thứ ba, 31/01/2023 | 13:57
RSS

Đồng Tháp: Nổ bếp gas mini tại căng tin trường học, nhiều học sinh bị bỏng

Thứ tư, 14/12/2022, 07:17 (GMT+7)

Chủ căng tin tại một trường học ở Đồng Tháp đang nấu mì để bán cho học sinh thì bếp gas mini bất ngờ bị nổ. Vụ nổ khiến chủ căng tin và nhiều học sinh bị bỏng.

Sự kiện:
Đồng Tháp

Nổ bếp gas mini tại căng tin trường học, nhiều học sinh bị bỏng

Trường THCS Mỹ An Hưng B nơi xảy ra sự việc. Ảnh Báo Lao động

Thông tin từ Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, tại một trường học trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ bếp gas mini khiến nhiều học sinh bị bỏng.

Cụ thể, vào chiều 13/12, trong giờ ra chơi của Trường THCS Mỹ An Hưng B, khi ông Ngô Đức Trung (42 tuổi, chủ căng tin của trường) đang nấu mì thì bếp gas mini bị nổ. Vụ nổ khiến ông Trung bị bỏng cánh tay và mặt, ngoài ra còn khiến 10 em học sinh đứng xung quanh bếp chờ nước sôi để nấu mì bị ảnh hưởng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Trường THCS Mỹ An Hưng B và ông Trung đã nhanh chóng đưa các em đến trạm y tế để sơ cứu.

Trao đổi với Báo Lao động, thầy Huỳnh Trung Tính - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lấp Vò cho biết, qua kiểm tra sức khoẻ, 6 học sinh đã được trạm y tế chăm sóc và cho về nhà theo dõi, riêng 4 học sinh bị bỏng nhẹ đã được chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để thăm khám và điều trị.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của các em học sinh đã ổn định và có thể sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho các em, nhà trường cùng phụ huynh thống nhất để các em ở lại bệnh viện tiếp tục theo dõi.

Báo VOV cho biết, ngay khi nhận được tin báo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Lấp Vò đã đến thăm hỏi các em học sinh. Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lấp Vò đã chỉ đạo các trường trường kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ, hoạt động của căn tin, không cho căn tin sử dụng bếp gas mini dưới mọi hình thức và việc bố trí bếp nấu phải đảm bảo cách xa nơi có học sinh lui tới, đảm bảo khoảng cách an toàn và an toàn phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qua vụ việc, ngành chức năng cũng khuyến cáo người dân nên cẩn thận khi sử dụng bếp gas mini; không sử dụng bình và bếp gas mini quá cũ; không sử dụng bình gas mini sang chiết lại vì gas bơm vào không phải là gas chuyên dùng, có áp suất cao dễ gây nổ bình.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại