Thứ sáu, 27/01/2023 | 19:18
RSS

Đồng Nai: Khởi tố nguyên Kế toán trưởng Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện vì chiếm đoạt 27 tỷ đồng

Thứ năm, 22/12/2022, 15:35 (GMT+7)

Bùi Thị Ngọc Yến - Kế toán trưởng Trung tâm Phát triển quỹ đất Huyện Định Quán, Đồng Nai đã lập khống 13 phiếu ủy nhiệm chi, tham ô hơn 27 tỉ đồng.

Thông tin trên báo Thanh niên ngày 21/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Bùi Thị Ngọc Yến (39 tuổi, kế toán trưởng Trung tâm Phát triển quỹ đất Huyện Định Quán, Đồng Nai) để điều tra về hành vi tham ô tài sản theo Điều 353, Bộ luật Hình sự.

Đồng Nai: Khởi tố nguyên Kế toán trưởng Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện vì chiếm đoạt 27 tỷ đồng

Bùi Thị Ngọc Yến tại cơ quan công an. Ảnh: báo Thanh niên. 

Theo điều tra của cơ quan công an,  Bùi Thị Ngọc Yến đã lợi dụng vai trò Kế toán trưởng của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Định Quán lập hồ sơ khống và sử dụng chữ ký số của Giám đốc kiêm chủ tài khoản trung tâm để chuyển tiền cho nhiều người không thuộc diện được bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thuộc một số dự án trên địa bàn huyện.

Theo đó, từ ngày 28/10 cho đến khi bị bắt giữ, Bùi Thị Ngọc Yến đã lập khống 13 phiếu ủy nhiệm chi, chiếm đoạt hơn 27 tỷ đồng. Sau khi chiếm đoạt được số tiền trên, Yến đã dùng vào việc trả nợ và mua bất động sản  

Hiện vụ việc vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại