Thứ sáu, 30/10/2020 | 22:38
RSS

Đôi vợ chồng đang ngủ say thoát chết khi ghe cào lật úp trong đêm

Thứ năm, 15/10/2020, 15:09 (GMT+7)

Công an TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, cho biết vừa giải cứu đôi vợ chồng nghèo sống bằng nghề cào cá tại địa phương nhưng không may bị lật ghe trong trong lúc ngủ say.

Theo tin tức từ báo NLĐ, đôi vợ chồng may mắn thoát chết là ôn Trần Văn Nhật Trường (SN 1970) và bà Võ Thị Luyến (ngụ xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang). Theo đó, vào khoảng 23 giờ 15 phút ngày 14/10, tổ công tác liên ngành chống buôn lậu của TP Châu Đốc thực hiện tuần tra trên tuyến biên giới.

Khi đến khu vực khóm Vĩnh Chánh, phường Châu Phú A, thì phát hiện dưới kênh Vĩnh Tế có chiếc ghe cào cá đã bị lật úp và đang chìm dần. Nghĩ rằng có người dân bên trong gặp nạn nên các chiến sĩ công an trong tổ không ngại nguy hiểm nhảy xuống kênh để cứu.

Đôi vợ chồng đang ngủ say thoát chết khi ghe cào lật úp
Hiện trường nơi cứu hộ ghe cào bị lật. Ảnh: Báo NLĐ

Lúc này, phát hiện vợ chồng ông Trường đang bị mắc kẹt bên trong do ngủ say nên loay hoay tìm lối thoát thân. Mặc dù ngoài trời đang mưa to, gió lớn nhưng các chiến sĩ vẫn đưa được những người gặp nạn lên phương tiện tuần tra an toàn.

Không may mắn như vợ chồng ông Trường, từng có một đôi vợ chồng khác tử vong do lật ghe. Vào ngày 9/3, vợ chồng ông Trần Ngọc Lý (54 tuổi), bà Phạm Thị Vui (53 tuổi), cùng trú tại khu thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi hành nghề lưới rập bằng ghe máy nhỏ trên vùng biển gần bờ. Khi vợ chồng ông Lý đang trên đường từ biển vào cửa biển Cửa Đại (cách đất liền hơn 600 mét) thì không may bị sóng lớn đánh lật ghe, khiến vợ chồng này mất tích. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã Tịnh Khê cùng các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức tìm kiếm. Đến khoảng 16h30 cùng ngày, thì tìm thấy thi thể của bà Vui, còn thi thể ông Lý vừa được tìm thấy vào sáng 11/3. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN