Chủ nhật, 17/01/2021 | 10:12
RSS

Đổi vé bay miễn phí cho khách đi miền Trung do mưa lũ

Thứ hai, 19/10/2020, 21:17 (GMT+7)

Trước ảnh hưởng của tình hình mưa, bão, lũ tại khu vực miền Trung, hãng hàng không triển khai chính sách hỗ trợ đổi vé miễn phí cho hành khách và tặng thêm kiện hành lý miễn cước.

Chiều 19/10, đại diện Vietnam Airlines cho biết trước tình hình mưa, bão, lũ tại khu vực miền Trung, hãng đã triển khai chính sách hỗ trợ đổi vé miễn phí đi, đến từ 3 sân bay trên. 

Cụ thể, hãng bay này miễn phí đổi ngày bay cho hành khách mua vé trước ngày 20/10 có hành trình đến hoặc đi từ Vinh, Huế, Đồng Hới, với thời gian khởi hành ghi trên vé từ ngày 10 đến 27/10. Hành khách được đổi ngày bay miễn phí một lần với thời gian khởi hành mới từ ngày 20/10 đến 31/12/2020.

Bên cạnh đó, tạo điều kiện hành khách có nhu cầu mang thêm đồ cứu trợ nhu yếu phẩm lương thực, thực phẩm... tiếp tế cho đồng bào miền Trung, từ nay đến hết ngày 31/10, hành khách của Vietnam Airlines đi Vinh, Huế, Đồng Hới sẽ được tặng thêm 1 kiện hành lý miễn cước ngoài tiêu chuẩn kèm theo hạng dịch vụ. Cụ thể  1 kiện tối đa 32kg đối với hạng thương gia và 1 kiện tối đa 23kg đối với hạng phổ thông.

Đổi vé bay miễn phí cho khách đi miền Trung do mưa lũ
Ảnh minh họa

Bên cạnh các chính sách hỗ trợ hành khách, từ ngày 18/10/2020, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cũng đã tiếp nhận và vận chuyển miễn cước hàng hóa cứu trợ cho đồng bào miền Trung từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ủy ban Nhân dân các tỉnh/thành phố, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam các cấp và các tổ chức xã hội được cơ quan nhà nước cấp phép...

Trước đó, hãng hàng không Bamboo Airways thông báo miễn phí vận chuyển hàng hóa cứu trợ đồng bào miền Trung, tiếp tục đẩy mạnh triển khai chiến dịch "Sát cánh cùng miền Trung ruột thịt" với các hoạt động tặng vé máy bay/hoàn vé máy bay (đã bao gồm thuế phí) cho toàn bộ đối tượng tổ chức, cá nhân thực hiện các hoạt động cứu trợ, thiện nguyện tại miền Trung, bao gồm thành viên các đoàn cứu trợ của hội chữ thập đỏ, mặt trận tổ chức các cấp, hội từ thiện độc lập, cá nhân độc lập…

Vietjet Air cũng thông báo vận chuyển miễn cước hàng hóa cứu trợ cho đồng bào miền Trung.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN