Thứ năm, 24/06/2021 | 14:12
RSS

Đội bóng châu Âu của tỷ phú Việt Nam sẵn sàng 'giải cứu' Công Phượng

Thứ sáu, 25/10/2019, 14:08 (GMT+7)

Ban lãnh đạo CLB FK Sarajevo của tỷ phú Hoài Nam có thể sẽ tiếp nhận lại Công Phượng từ CLB Bỉ trong thời gian tới đây.

Gia nhập đội bóng của Bỉ hồi đầu tháng 7 với một buổi lễ ký hợp đồng hoành tráng, song tới thời điểm này, Công Phượng mới chỉ được ra sân khoảng 20 phút cuối hiệp 2 trong trận Sint-Truidense thảm bại 0-6 trước đội Brugge vào đầu tháng 8. 

Tiền đạo người Việt Nam cũng liên tiếp vắng mặt trong danh sách đăng ký thi đấu của HLV Marc Brys nhiều vòng đấu gần đây. Điều này khiến cho người hâm mộ và bầu Đức không khỏi lo lắng. Đã có nhiều ý kiến kêu gọi Công Phượng về nước thi đấu nhưng theo bầu Đức điều này ở thời điểm hiện tại là không thể.

Chia sẻ với truyền thông Việt Nam, ông bầu Đoàn Nguyên Đức cho hay, "Bây giờ chuyện của Công Phượng không phải là ai muốn Phượng về hay ở, cũng không phải cứ muốn là được, vì đã ký hợp đồng với đối tác thì phải tôn trọng hợp đồng đến cùng”.

Trước đó 1 ngày, HLV của CLB HA Gia Lai, ông Lee Tae-hoon bày tỏ quan điểm rằng nếu Công Phượng đã không được thi đấu tại Sint Truidense, thì nên đưa Công Phượng về nước để cầu thủ này được đá bóng thường xuyên hơn.

Nhưng bầu Đức nêu quan điểm: “Việc này hiện tại không thể bàn tới, mà có muốn bàn cũng không được, vì hợp đồng đã ký rồi, làm ngược lại là tự ý phá bỏ hợp đồng. Thời hạn hợp đồng ra sao thì các bên phải thực hiện đúng y như vậy”.

Đội bóng châu Âu của tỷ phú Việt Nam sẵn sàng 'giải cứu' Công Phượng
Công Phượng liên tục thất sủng tại Bỉ

Tuy nhiên theo nguồn tin của Báo Thanh Niên có được, Ban lãnh đạo CLB FK Sarajevo có thể sẽ tiếp nhận lại Công Phượng từ CLB Bỉ. Cụ thể, cách đây hai ngày, Báo Thanh Niên đặt câu hỏi: “Với tư cách là ông chủ đội bóng, ông có ý định đưa một cầu thủ Việt Nam nào sang thi đấu cho Sarajevo hay không?”

Chủ tịch SK Sarajevo Nguyễn Hoài Nam chia sẻ: “Tất cả người Việt Nam đều muốn cầu thủ Việt chơi trên sân chơi quốc tế tầm châu lục và trong các CLB tiếng tăm. Nhưng có trong danh sách thi đấu và ra sân là câu chuyện của bóng đá thực thụ. Thực tế của việc này là số phút chơi trên sân của cầu thủ Việt Nam tại các giải bóng đá cao nhất còn khá ít.

Tôi đang làm các công tác tuyển chọn để xin chuyển nhượng cầu thủ Việt Nam chơi cho Sarajevo và đảm bảo các em được thi đấu. Nhưng có trụ được vị trí của mình hay không lại là câu chuyện của chuyên môn, của HLV và giám đốc kỹ thuật”.

Các bên từ chối tiết lộ thông tin nhưng được biết việc đàm phán đang được thực hiện nhằm sớm “giải cứu” cho Công Phượng thoát khỏi những ngày tháng ảm đạm tại Bỉ. 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN