Thứ tư, 28/07/2021 | 05:35
RSS

HLV Thái Lan gạch tên sao 'khủng' ở SEA Games 30

Thứ ba, 22/10/2019, 15:56 (GMT+7)

Cầu thủ trẻ từng được đào tạo tại CLB hàng đầu của Đức và đã thi đấu cho tuyển trẻ Thụy Điển chính thức bị loại khỏi danh sách U22 Thái Lan chuẩn bị cho SEA Games 30.

Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 30, U22 Thái Lan nằm ở bảng B cùng với Việt Nam Indonesia, Singapore, Brunei và Lào, bảng đấu được coi là tử thần khi các đội không có sự chênh lệch về đẳng cấp và chất lượng đội hình.

Đầu tháng 10, đội tuyển U22 Thái Lan có đợt tập trung đầu tiên chuẩn bị cho SEA Games 30, trong đó cầu thủ Kevin Deeromram, từng được đào tạo tại CLB hàng đầu của Đức và đã thi đấu cho tuyển trẻ của Thụy Điển lần đầu được triệu tập dưới thời HLV Nishino và nhận được nhiều sự kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá xứ chùa Vàng.

Rất tiếc cầu thủ Thái Kiều đã xin rút lui ngay sau đó với lý do chưa hoàn toàn bình phục chấn thương gặp phải trước đó. Tuy nhiên, theo báo chí Thái Lan, chấn thương chỉ là cái cớ để cầu thủ trẻ này từ chối khoác áo tuyển trẻ.


Thái Lan đặt mục tiêu vô địch SEA Games 30

"Chúng tôi thống nhất với HLV Nishino là để dành một chỗ cho cậu ấy ở ĐTQG nhưng vẫn sử dụng cầu thủ này nhiều hơn ở đội trẻ vì không có nhiều hậu vệ trái dưới 23 tuổi. Tuy nhiên, do cầu thủ này chấn thương nên không thể sát cánh cùng đồng đội", trợ lý Anurak Srikerd của HLV Akira Nishino cho hay.

Theo tờ báo Bangkokpost, Deeromram sau khi trở về vẫn có tên trong danh sách thi đấu của Port FC ở trận giao hữu diễn ra cùng thời điểm với lịch tập trung của U22 Thái Lan, điều này khiến HLV Nishno rất tức giận và ông sẽ không triệu tập cầu thủ trẻ này cho bất cứ đội tuyển nào bởi thái độ thiếu sẵn sàng của cầu thủ này. Tuy nhiên, ban huấn luyện có thể thay đổi quyết định tùy theo thái độ của hậu vệ 22 tuổi trong tương lai.

Anurak Srikerd nói tiếp: "Đây không phải là lần đầu, mỗi khi được gọi lên tuyển, y như rằng, cậu ấy lại mắc chấn thương. Tuy nhiên, cánh cửa đội tuyển vẫn rộng mở với cậu ấy. Chúng tôi muốn cầu thủ này thay đổi đôi chút vì cậu ấy có thể trở thành một trong những quân bài chủ lực của Thái Lan trong tương lai".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN