Thứ năm, 17/06/2021 | 05:43
RSS

Doanh nhân Đức An lên tiếng cầu cứu, tố vợ cũ Ngọc Thuý tẩu tán 7 ô tô và 19 lô đất

Chủ nhật, 25/04/2021, 20:16 (GMT+7)

Vị doanh nhân U60 cho biết, ông nghi ngờ vợ cũ đang tìm cách tẩu tán, chiếm đoạt tài sản của mình và hai con.

Mới đây, đại gia Đức An lại khiến dư luận xôn xao khi một lần nữa đăng đàn tố cáo vợ cũ. Ông liệt kê đầy đủ giấy tờ liên quan, các tài sản tranh chấp cũng như các dấu mốc cả hai đấu tố trước tòa.


Đại gia Đức An

Theo lời đại gia Đức An, năm 2006 ông kết hôn với Ngọc Thúy. Thời điểm đó pháp luật Việt Nam chưa cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản tại đây, do vậy ông đã nhờ vợ cũ đứng tên hộ toàn bộ tài sản.

"Do hôn nhân không hòa hợp, tôi và cô Thúy ly hôn vào 27/3/2008. Trong bản án đầu tiên (tạm gọi là thoả thuận 1 tại Mỹ) đã tuyên Tất cả tài sản ở Việt Nam đứng tên cô Phạm Thị Ngọc Thúy là tài sản riêng của ông Nguyễn Đức An, cô Thúy phải trả lại tôi, tôi có trách nhiệm cấp dưỡng cho con.

Tuy nhiên, lợi dụng việc mình đứng tên toàn bộ tài sản ở Việt Nam, cô Thúy đã không thực hiện bản án này và tìm cách chiếm đoạt toàn bộ khối tài sản đó của tôi bằng cách sang tên cho người thân, hoặc bán và mua lại tài sản khác để hợp thức hóa thành tài sản riêng" - Đại gia Nguyễn Đức An chia sẻ.

Năm 2011, đại gia Đức An khởi kiện đòi lại quyền sở hữu tài sản tại Việt Nam do vợ cũ nắm giữ. Ông  nộp toàn bộ giấy tờ lên tòa án, chứng minh nguồn gốc khối tài sản trị giá 288 tỷ bao gồm 9 căn hộ cao cấp, 1 biệt thự, 19 lô đất, 2 khoản cổ phần, 2 khoản cho vay, 1 tài khoản ngân hàng, 7 ô tô, 1 xe máy.


Theo ông An, cựu siêu mẫu Ngọc Thúy đã tẩu tán nhiều tài sản tranh chấp.

Theo lời đại gia Đức An, Ngọc Thúy đã bí mật mang 2 con sang Mỹ để đòi quyền cấp dưỡng theo luật Mỹ. Trong bản thỏa thuận ly hôn năm 2011, bản án ghi rõ: "Trong vòng 30 ngày người vợ phải chuyển tất cả tài sản dưới tên vợ và tên gia đình của vợ vào công ty của 2 con".

Tuy nhiên, ông An cho biết Ngọc Thúy vẫn không làm theo cảm kết và tiếp tục tẩu tán tài sản. Quá hạn hơn 1 năm, vợ cũ mới ủy quyền cho luật sư riêng thực hiện bản thỏa thuận ly hôn thứ 2 tại Mỹ. Ngày 10/5/2013, ông An mới nhận được thông báo của luật sư về vấn đề này. 

Ông cho biết: "Cho tới nay, bằng cách nào đó, cô ta đã tẩu tán được 19 lô đất ở Bình Thuận và Vũng Tàu, 7 ô tô, 1 xe máy và giấu nhẹm các khoản tiền người khác trả nợ tôi (các khoản vay). Trùng hợp là trong vi bằng của gia đình cô ta cũng xác nhận điều này". 


Tổ ấm của đại gia Đức An - Ngọc Thảo

Vị đại gia này cũng nghi ngờ vợ cũ đang tìm cách tiếp tục tẩu tán tài sản. Ông cho biết, đó là những đồng tiên mồ hôi nước mắt, do mình lao động cật lực, ông muốn giữ chúng cho hai con gái, thay vì để vợ cũ tiêu dùng cho những việc không thích đáng.

Tuy đường tình duyên vô cùng ngắn ngủi song cuộc đấu tố của đại gia Đức An và siêu mẫu Ngọc Thúy đã kéo dài hàng chục năm nay với rất nhiều tình tiết phức tạp. 

Trái ngược với những tố cáo của chống cũ, siêu mẫu Ngọc Thúy từng cho rằng số 288 tỷ cũng là một con số thổi phồng, chưa hề có sự xác nhận hay công nhận của tòa án. Cô cũng từng kiện mẹ ruột để đòi lại 5 căn biệt thự khi mẹ cô có ý định chuyển 5 tài sản này lại cho ông An.


Ngọc Thúy cùng chồng luật sư trong hôn lễ.

Sau nhiều năm ly hôn, hiện tại, đại gia Đức An đang có cuộc sống hạnh phúc bên cựu diễn viên, người mẫu Phan Như Thảo. Cả hai thường xuyên chia sẻ hình ảnh gia đình hạnh phúc trên trang cá nhân. Trong khi đó, Ngọc Thúy cũng đã tái hôn với người chồng luật sư và có thêm một cậu con trai 8 tuổi.

Mộc Linh
Theo Dân Việt